Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 05/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát PCCC TP.HCM diễn tập cứu hộ cứu nạn tại nhà cao tầng

(ANTV) - Sáng nay (5/11), tại tòa nhà Bitexco Finalcial Tower, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, cảnh sát PCCC thành phố, Ban quản lý tòa nhà và các lực lượng phối hợp đã tiến hành diễn tập PCCC, cứu hộ cứu nạn.

 
Buổi diễn tập bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng, tình huống giả định là khói và lửa bốc lên từ khu vực nhà hàng trên tầng 6 của tòa nhà. Nguyên nhân được xác định là do rò rỉ khí gas từ đường ống dẫn khí của hệ thống cấp gas trung tâm vào khu vực bếp nấu của nhà hàng, sau đó đám cháy lan rộng ra khắp tòa nhà. Chấn động gây hư hỏng hệ  thống kỹ thuật và một phần kết cấu xây dựng tầng 6 và tầng 52.
 
Lực lượng chữa cháy của tòa nhà đã di tản hàng ngàn nhân viên và khách thoát hiểm ra bên ngoài an toàn. Ngay sau đó, 5 xe chữa cháy và nhiều phương tiện, cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ của các đơn vị thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Hồ Chí Minh, quận 1, quận 4 cùng các đơn vị phối hợp đã được huy động đến hiện trường để triển khai công tác chữa cháy.
 
Đây là cuộc diễn tập nhằm đánh giá lại khả năng phản ứng của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ và khả năng xử lý phối hợp của các đơn vị phòng cháy chữa cháy khi xảy ra những sự cố cháy lớn, đặc biệt là đối với các nhà siêu cao tầng thường xuyên có lượng người tập trung đông trên các tầng của tòa nhà.
BT
Thăm dò khán giả