Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấp bách phòng chống dịch COVID-19

(ANTV) - Trong cuộc họp khẩn sáng 8/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá Hà Nội đang vào giai đoạn cao điểm, nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong vòng 24 giờ, Thành phố đã thực hiện một cách quyết liệt theo chỉ đạo, điều tra, cách ly những người tiếp xúc gần, và tiếp xúc với người tiếp xúc, cơ bản đã xác minh được các nguồn gốc gây nhiễm bệnh nhưng cũng cần triển khai ngay một số công việc cấp bách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo cung ứng đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho người dân; các cơ sở sản xuất khẩu trang, nước diệt khuẩn phải làm hết công suất; không tăng giá thực phẩm; phun khử trùng toàn bộ các tuyến phố chính của quận Ba Đình ngay trong đêm 8/3.

Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thủ đô di chuyển các bệnh nhân cách ly xác định âm tính về cách ly tại nhà để giảm tải cho các cơ sở cách ly. Hà Nội dự báo tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm cao, không loại trừ sắp tới có người lây nhiễm mới nên đề nghị người dân nâng cao tinh thần chủ động, phòng trừ dịch bệnh. Hà Nội sẽ công khai minh bạch về tình hình dịch bệnh.

Yêu cầu khẩn về việc tăng cường kiểm dịch y tế đối với khách nhập cảnh

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi công văn hỏa tốc về việc tăng cường phối hợp kiểm dịch y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại các cảng hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn hỏa tốc gửi Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam; các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jestar Pacific, Vietjet, Bamboo; các công ty phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất VIAGS, HGS, SAGS; và các cảng vụ hàng không ở 3 miền Bắc, Trung, Nam về việc thực hiện thủ tục khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị trên địa bàn cảng hàng không trong kiểm tra và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, các lực lượng an ninh hàng không tại các cảng hàng không, trên cơ sở nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không, phòng chống dịch bệnh thực hiện việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, đảm bảo không để lọt, bỏ sót hành khách nhập cảnh vào Việt Nam mà không thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định.

Trong trường hợp phát hiện ra hành khách không thực hiện thủ tục khai báo y tế, phải thông báo và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý ngay theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả