Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:46, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện "giấy đi đường"

(ANTV) - Sau 45 ngày thực hiện giãn cách, sau 4 lần thay đổi mẫu giấy đi đường, từ hôm nay, Hà Nội cho phép sử dụng song song cả giấy đi đường cũ và mới cho đến khi nhập 2 loại giấy thành một.

 Thông tin này này khiến một số người dân, doanh nghiệp rất bất ngờ, bởi chiều những ngày trước đó còn phải chạy đôn, chạy đáo hoàn thành thủ tục giấy tờ trước 6h ngày 8/9 nếu không sẽ bị xử phạt. Câu chuyện về Giấy đi đường là chủ đề nóng được đông đảo cư dân mạng, bình luận, phân tích trong những ngày qua.

"Giấy đi đường" có lẽ đây là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, xung quanh  tờ giấy đi đường này trên tất cả các mặt báo, mạng xã hội người ta bàn ra, tán vào xôn xao. Có lẽ không bàn tán cũng không được, bởi người dân đội mưa, đội nắng, túc trực đêm hôm xin cấp giấy đi đường mới, rồi lại ngỡ ngàng thay đổi phút cuối.

“Đêm qua một kiểu, sáng nay một kiểu”, thay đổi rồi lại không thay đổi khiến người dân "không biết thế nào mà lần".

Việc thay đổi để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh chống dịch là điều cần thiết. Đa phần cư dân mạng ủng hộ quan điểm siết chặt giãn cách để chống dịch của TP Hà Nội và tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của người dân để điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả