Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 19/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện thiếu thuốc điều trị kéo dài đến bao giờ?

(ANTV) - Thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế không phải là vấn đề mới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế của nhiều địa phương trên cả nước, làm ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người bệnh. Vì sao vấn đề này chưa được giải quyết triệt để, liệu rằng có phải do công tác quản lý của ngành y tế còn nhiều điểm yếu kém. 

Tháng 8.2022, hàng loạt bệnh viện nơi có các trung tâm can thiệp tim mạch hàng đầu Việt Nam đều gặp phải tình trạng thiếu thuốc Protamin sulfat dùng trong phẫu thuật tim mạch.

Tiếp đó, mới đây, nhiều bệnh nhân bị ngộ độc nặng cũng phải đối mặt nguy hiểm khi trung tâm đầu ngành về điều trị ngộ độc đang thiếu nhiều loại thuốc giải độc, kể cả những thuốc cơ bản nhất. Hiện, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương cũng đang phải đối mặt với nguy cơ không có thuốc gây tê để điều trị cho bệnh nhân. Thực trạng này một lần nữa cho thấy sự cấp bách cần có một chiến lược tầm quốc gia, để giải quyết vấn đề cho tất cả các bệnh viện trên cả nước.

Cùng tìm hiểu vấn đề này cùng khách mời của ANTV - TS.BS Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng:

Xem clip:

 

Thăm dò khán giả