Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 02/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấm dứt hợp đồng lao động đối với bảo mẫu nghi ngờ bạo hành trẻ em

(ANTV) - Trong khi chờ đợi kết luận chính thức của cơ quan điều tra về việc cô bảo mẫu có bạo hành bé trai 4 tuổi hay không, nhưng ngay sau khi có phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã tạm dừng hợp đồng lao động đối với cô bảo mẫu liên quan đến vụ việc.

Tại cơ sở  tư thục Minh Ngọc ở địa chỉ số 6/13 đường 100 phường Tân Phú, quận 9, TPHCM, là địa điểm nghi ngờ xảy ra vụ bạo hành, sau  khi sự việc xảy ra thì cơ sở này vẫn hoạt động giữ trẻ bình thường.

Cơ sở giữ trẻ này được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2014 chăm sóc nhóm trẻ độ tuổi mầm và chồi, trung bình có khoảng 60 trẻ học tại đây, với 6 giáo viên và một cô bảo mẫu. Đa phần phụ huynh gửi con học tại đây là nhân viên, công nhân các cơ quan công ty quanh khu vực này.

Trong khi chờ đợi kết luận chính thức của cơ quan điều tra về việc cô bảo mẫu có bạo hành bé trai 4 tuổi hay không, nhưng ngay sau khi có phản ánh của phụ huynh nhà trường đã tạm dừng hợp đồng lao động đối với cô bảo mẫu liên quan đến vụ việc.

Trong thời gian vừa qua đã có nhiều vụ việc bảo mẫu bạo hành đối với trẻ độ tuổi mầm non và đã được xử lý.

Sở giáo dục và đào tạo TPHCM cũng vừa chỉ đạo rà soát và chấn chỉnh ngay các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đạo đức nghề giáo nhằm tránh để xảy ra tình trạng một vài con sâu làm sầu nồi canh trong ngành giáo dục mầm non như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả