Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm lo Tết cho người nghèo

(ANTV) - Hưởng ứng chương trình "Tết vì người nghèo" do Báo CAND phát động, sáng 9/1, Báo CAND phối hợp với tổng Công ty bia Carlsberg Việt Nam tổ chức trao tặng quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật tại hai tỉnh Thừa thiên Huế và Quảng Trị. Đến dự có Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Tại hai xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đại diện báo Công An Nhân Dân và đơn vị tài trợ, công ty bia Carlberg Việt Nam đã trao 300 xuất quà Tết tổng giá trị 120 triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, thành viên đang sinh hoạt tại các tổ chức, xã hội cộng đồng như: Hội người mù, hội nạn nhân chất độc màu da cam, hội người khuyết tật, hội chữ thập đỏ và hội cựu chiến binh...

Đây là một hoạt động thiện nguyện ý nghĩa mà Công ty Carlsberg đã đồng hành cùng báo CAND thực hiện trong suốt thời gian qua nhằm chia sẽ khó khăn và hỗ trợ một phần nâng cao đời sống người dân Miền Trung, giúp người dân nơi đây đón Tết Đinh Dậu được đầy đủ và đầm ấm hơn.

Được biết đợt này báo CAND và Công ty Carlsberg Việt Nam sẽ trao tặng 3000 xuất quà, tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho bà con hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Công an Đăk Lăk thăm và trao hơn 400 suất quà cho đồng bào nghèo

Cùng với những hoạt động ý nghĩa góp phần chung tay cùng đồng bào nghèo đón xuân Đinh Dậu 2017 lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với 1 nhóm từ thiện ở tỉnh Bình Dương tổ chức đến thăm và trao hơn 400 suất quà cho đồng bào nghèo ở xã Ea M’Doal của huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Trên 1,64 triệu người có việc làm năm 2016

Chiều ngày 9-1, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã  tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2016.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Việt Nam đạt mốc đưa hơn 100.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, góp phần quan trọng đạt mục tiêu giải quyết việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người lao động.

Khảo sát tại 18 tỉnh, thành phố trọng điểm của cả nước thì tiền lương, thu nhập có xu hướng ổn định và tăng so với năm 2015. Cụ thể, tiền lương bình quân của NLĐ trung bình 5,71 triệu đồng/người/tháng; thu nhập bình quân khoảng 6,03 triệu đồng/người/tháng, tăng 5,4% so với năm 2015.

Tình hình thưởng Tết cho NLĐ tại 63 tỉnh thành, gồm 23.495 doanh nghiệp với 3,72 triệu người lao động được báo cáo cụ thể. Mức bình quân khoảng 1 tháng lương (khoảng 4,9 triệu đồng/người), bằng 96% so với năm 2015.

Người có mức thưởng cao nhất tại doanh nghiệp dân doanh ở TP Hồ Chí Minh là 1 tỷ đồng; mức thấp nhất là 50.000 đồng/người.

BT
Thăm dò khán giả