Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 29/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại kho chứa hạt điều, thiệt hại hàng tỉ đồng

(ANTV) -Ngày 28/6, một kho xưởng chứa hạt điều ở tinh Bình Phước đã bất ngờ bốc cháy dữ dội gần 2 tiếng khiến nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính lên đến 5 tỉ đồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h ngày 28/6, người dân khu phố Phước An (phường Phước Bình, thị xã Phước Long) phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ kho chứa hạt điều thuộc Công ty TNHH sản xuất, thương mại Thành Nam BP. Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 5 xe chuyên dụng cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau gần 3 giờ chiến đấu liên tục với giặc lửa, các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã dập tắt hoàn toàn được ngọn lửa. Vụ cháy không gây thương vong về người, nhưng nhiều tài sản bên trong kho xưởng đã bị thiêu rụi.
 
Bước đầu ước tính thiệt hại của vụ cháy lên đến khoảng 5 tỷ đồng. Các lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.
 
TP.HCM: Nâng cao chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023
 
Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022 của các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 7 đảm bảo đúng yêu cầu. Trong năm 2023, hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa quân sự, công an, y tế, giáo dục để nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ. Đây là nội dung được các đại biểu thảo luận tại hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ do Quân khu 7 tổ chức tại TPHCM vào sáng nay 28/6
 
Đại diện văn phòng quân khu 7 cho biết: trong năm 2022, số lượng chỉ tiêu giao quân là 16.200; tổng số phát lệnh là 16.991, trong đó dự phòng là 791, chiếm 4,88% so với chỉ tiêu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã chủ động tham mưu cho UBND cùng cấp tuyển đủ số lượng, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Tư lệnh Quân khu. Các đơn vị nhận quân triển khai tiếp nhận chiến sỹ mới chu đáo, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.
 
Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND các tỉnh, TP và các đơn vị nghiệp vụ thuộc quân khu 7 đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế công tác để đảm bảo chất lượng, số lượng tuyển quân cho những năm tiếp theo. Riêng đối với tphcm là địa phương có số lượng công dân nhập ngũ nhiều nhất, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho rằng: Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố cần phối hợp chặt chẽ hơn giữa cơ quan quân sự và Công an ở cấp xã – phường để đảm bảo số lượng đăng ký, quản lý hết nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Thống nhất công tác xác minh lý lịch chính trị của công dân trước khi nhập ngũ, đẩy mạnh tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự để nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ nắm về tiêu chuẩn tuyển quân.
 
Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng – Tư lệnh Quân khu 7 yêu cầu hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp làm tốt nhiệm vụ quy trình tuyển quân, chú trọng công tác bình cử, công khai đúng quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả