Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:11, Thứ 7, 15/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chia sẻ của "người hùng" cứu cháu bé trong đám cháy

(ANTV) - Hai ngày vừa qua câu chuyện về một người đàn ông mà giờ đây nhiều người gọi anh là anh hùng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân. Đó là anh Trung Văn Nam, quê  huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã bất chấp hiểm nguy lao vào đám khói cuồn cuộn để tìm cách cứu mạng cháu bé bị kẹt bên trong. Hành động dũng cảm cứu người của anh Trung Văn Nam đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen. Trong thư Chủ tịch nước viết: “Cảm ơn anh người có tấm lòng dũng cảm, và một trái tim nhân hậu, một sức khỏe tốt đã cứu một gia đình thoát cảnh tang thương".

 

Những hình ảnh khốc liệt từ hiện trường vụ cháy thế  nhưng, trong sự khốc liệt ấy sáng lên câu chuyện ấm áp, thông điệp tươi đẹp về tình người. Vào trưa ngày 12/1, khi biết có vụ cháy xảy ra cạnh nhà mình, anh Trung Văn Nam cùng anh Dương Ngọc Vũ chạy ra xem. Khi nhận thấy có người bị mắc kẹt trên tầng, ngay lập tức hai anh đã tìm cách cứu người. Hình ảnh tại hiện trường đã cho thấy, nếu anh Nam không kịp đưa cháu bé ra ngoài thì chỉ vài giây nữa thôi, tính mạng cháu bé đã bị đe dọa.

Ngay khi những hình ảnh từ hiện trường vụ cháy được người dân chia sẻ lên mạng xã hội, hàng triệu người bày tỏ sự xúc động, cảm phục trước tinh thần dũng cảm, quên mình để cứu người của anh Trung Văn Nam. Còn với người thân của cháu bé, anh Nam như người sinh đã ra cháu lần thứ hai.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết trong thư khen gửi anh Trung Văn Nam "Hãy dập tắt những nguy cơ gây ra cháy nổ nhưng hãy lan tỏa ngọn lửa của tình yêu thương, của sự nghĩa hiệp đến cộng đồng".

BT
Thăm dò khán giả