Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 3, 16/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sĩ công an cứu người bị đuối nước

(ANTV) -Nhiều ngày qua, người dân khu vực phường Bình Khánh và Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang hết lời khen ngợi tinh thần dũng cảm cứu người đuối nước ở khu vực ngã ba sông Hậu – Vàm kênh cầu Nguyễn Trung Trực của một chiến sỹ Công an đang công tác tại phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh An Giang.

Anh Thạch Văn Lâu - Người vừa được một chiến sỹ Công an cứu sống vẫn còn sợ hãi khi thoát chết trong gang tấc. Hôm đó, trong lúc vận chuyển, anh làm rơi hàng hóa xuống sông, khi đang bơi ra lấy lại, do nước ở khu vực ngã ba sông chảy xiết, anh gắng sức quá mức nên bị chuột rút và chìm dần.

Anh Thạch Văn Lâu kể lại: "Xuống tới đó hơi xa em lội ra thì nước chảy quá mạnh nên nó hút em ra ngoài thì em kêu cứu, em đuối quá em chìm xuống nổi lên 3 lần rồi chìm hẳn thì có anh công an ra cứu em. Bữa đó không có anh công an thì em cũng chết rồi."

Anh Thạch Văn Lâu vẫn còn sợ hãi khi nhớ lại lúc bị đuối nước

Khi đó, hạ sỹ Nguyễn Thanh Tâm, chiến sỹ phục vụ có thời hạn đang công tác tại Đội bảo vệ mục tiêu tỉnh ủy An Giang, Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục, phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh An Giang đang trực gần đó nghe tiếng truy hô của nạn nhân đã nhanh chóng ra hiện trường thì phát hiện anh Lâu đang chìm dần. Không ngại hiểm nguy trước dòng nước giữ, Tâm đã lao xuống cứu anh Lâu thoát chết.

Hạ sỹ Nguyễn Thanh Tâm cho biết: "Lúc đó tôi nghe thấy tiếng kêu cứu liền chạy ra thấy nạn nhân cách bờ khoảng 15m và đang chìm dần, tôi không nghĩ ngợi gì chỉ biết cứu người, tôi nhanh chóng bơi ra tiếp cận và đưa nạn nhân vào bờ. Cùng lúc đó đồng chí Nguyễn Thanh Tùng và đồng chí Nguyễn Hoàng Gia Phúc trong tiểu đội chạy ra cùng tôi đưa lên bờ rồi sơ cấp cứu. Ban đầu thì nạn nhân tỉnh lại, thấy nạn nhân sức khỏe còn yếu nên chúng tôi đã đưa nạn nhân đến bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang."

Hạ sỹ Nguyễn Thanh Tâm dũng cảm cứu người 

Mặc dù vào phục vụ trong ngành công an chưa lâu, nhưng Hạ sỹ Nguyễn Thanh Tâm được lãnh đạo đơn vị luôn đánh giá cao về phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm trong công việc. Hành động dũng cảm cứu người của Hạ sỹ Tâm rất đáng được biểu dương khen thưởng và nêu gương học tập trong lực lượng.

Thượng úy Nguyễn Thư Kiếm, Phó đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, công an tỉnh An Giang cho biết: "Từ ngày đồng chí về nhận công tác thì luôn có tư tưởng lập trường vững vàng, làm tốt mọi nhiệm vụ khi lãnh đạo giao. Khi thấy có người chết đuối, đồng chí xuống cứu nạn nhận và sơ cấp cứu ban đầu. Tình thần này cũng thông báo cho các đồng chí trong đơn vị nêu cao gương người tốt việc tốt."

Hành động dũng cảm cứu người của Hạ sỹ Nguyễn Thanh Tâm đã làm sáng thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân, làm cho dân tin, dân yêu. Từ đó mọi người sẽ luôn thương yêu, đùm bọc và giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và Đảng và nhân dân giao phó.

 

BT
Thăm dò khán giả