Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 18/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt kiểm soát nồng độ cồn tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

(ANTV) - Trong những ngày qua, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn và ma túy. Sau 03 ngày triển khai trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 thuộc Cục CSGT đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

 
Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là tuyến huyết mạch trên trục giao thông Bắc – Nam, lưu lượng tham gia giao thông lớn, chủ yếu là phương tiện vận tải hành khách, xe đầu kéo, container. Sau 03 ngày triển khai, lực lượng chức năng đã test nhanh ma túy cho hàng trăm tài xế kể cả ngày lẫn đêm. Theo ghi nhận, hầu hết tài xế đều chấp hành hiệu lệnh và họ nhận thức được mức độ nguy hiểm khi sử dụng rượu, bia, chất kích thích hay ma túy.
 
Tại thời điểm test nhanh ma túy ngày 17/3, lực lượng chức năng đã phát hiện 02 trường hợp dương tính với morphin. Nguyên nhân theo lý giải của tài xế là do họ đã sử dụng thuốc điều trị cảm trong thời gian dài. Để xác định chính xác nguyên nhân, tổ công tác đã lập biên bản và chuyển mẫu đến phòng thí nghiệm phân tích,  làm xét nghiệm khẳng định.
 
Ngoài ra, tổ công tác còn kết hợp xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến cao tốc. Đây là một tình trạng rất phổ biến, trung bình mỗi ngày, qua hệ thống giám sát tự động đã phát hiện và xử lý từ 100 - 150 trường hợp. Đại úy Lê Xuân Thưởng – Phó đội trưởng, Đội kiểm tra đường bộ cao tốc số 5 , Phòng 8, Cục CSGT cho biết, những lỗi vi phạm nhiều nhất trên tuyến cao tốc trong thời gian vừa qua là tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ. Khi triển khai kế hoạch của Bộ và Cục CSGT thì các lái xe đều chấp hành rất tốt. Tuy nhiên thì cũng có vài trường hợp để đối phó như những vi phạm nồng độ cồn thì họ có lý do lý giải việc thực hiện rượu bia là không ai mong muốn nhưng vì chuyện riêng tư cá nhân những hành vi đó tổ công tác vẫn kiên quyết xử lý.
 
Theo thống kê, trong 03 ngày ra quân, lực lượng CSGT toàn quốc phát hiện gần 1.900 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy. Trong thời gian từ nay đến hết năm, lực lượng CSGT cả nước sẽ tiếp tục tăng cường TTKS, đổi mới công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, góp phần răn đe và tránh những TNGT đáng tiếc do bia rượu, ma túy gây ra.
BT
Thăm dò khán giả