Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động ứng phó với dịch bệnh do virus Zika

(ANTV) -Mặc dù dịch bệnh do virus Zika chưa có yếu tố dịch tễ lây lan sang Việt Nam nhưng Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP. Hồ Chí Minh đã triển khai một số biện pháp chủ động ứng phó với dịch bệnh này.

 
Ngày 1/2, Ủy ban Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với virus Zika. Mặc dù dịch bệnh do vi rút Zika hiện chưa có yếu tố dịch tễ lây lan sang Việt Nam, tuy nhiên, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai một số biện pháp chủ động ứng phó khi dịch bệnh này xảy ra.
 
Cụ thể, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm ngặt việc đo thân nhiệt cho các hành khách từ các chuyến bay quốc tế về Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
 
Bên cạnh đó, tăng cường mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, hóa chất… để chuẩn bị ứng phó khi dịch bệnh này xâm nhập vào địa bàn.
 
Đồng thời, triển khai thực hiện khảo sát mật độ muỗi trong khu vực sân bay. Riêng việc ghi tờ khai y tế đối với hành khách về từ vùng dịch vẫn chưa được áp dụng do chưa có chỉ đạo của Cục Y tế dự phòng. 
BT
Thăm dò khán giả