Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 5, 02/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch phường bán cá giúp dân

(ANTV) - Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, trả lại cảnh quan và hệ sinh thái tự nhiên, TP Đà Nẵng đã quyết định tháo dỡ hàng trăm lồng bè nuôi cá tự phát trên sông. Tuy nhiên, trước thời điểm tháo dỡ, vẫn còn hơn 60 tấn cá của người dân chưa tiêu thụ hết. 

Qua những lần vận động, trực tiếp trò chuyện cùng bà con, ông Cao Đình Hải – Chủ tịch phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã quyết định đứng ra tự tay bán hết số cá còn lại giúp người dân. Đồng thời, anh cũng đã hỗ trợ tìm việc làm mới để bà con có hướng sinh kế ổn định hơn.

Tại vịnh Mân Quang, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, những ngày này, bà con ngư dân đang khẩn trương bán hết số cá còn lại để thực hiện tháo dỡ lồng bè theo quy định. Vài ngày trước, anh Đặng Thành Long vẫn không khỏi lo lắng vì cá vẫn còn quá nhiều, nhưng được sự giúp đỡ của chủ tịch phường, hôm nay anh đã bán hết cá và yên tâm hơn khi rời mặt nước lên bờ.

Từ những lần trực tiếp xuống vận động và trò chuyện cùng người dân, ông Cao Đình Hải – Chủ tịch phường Nại Hiên Đông cũng thấu hiểu nguyện vọng và những khó khăn của bà con khi phải từ bỏ công việc đã gắn bó quá lâu. Với mong muốn có thể phần nào chia sẻ với người dân, anh đã tự đứng ra bán cá, kêu gọi trên các trang mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng động mạng. Với bài viết của anh, hàng trăm cá nhân, đơn vị đã đặt mua hết số cá còn tồn đọng của bà con ngư dân. Dù công việc bận rộn nhưng chỉ cần có người hỏi mua cá, dù chỉ là vài con anh cũng trực tiếp dẫn họ xuống tận bè.

Dù là nuôi cá tự phát nhưng công việc này cũng đã gắn bó với bà con nơi đây hơn 20 năm. Rời biển, lên bờ sẽ là một quyết định lớn kéo theo nhiều nỗi lo về sinh kế trong tương lai. Thấu hiểu điều đó, không chỉ bán cá giúp người dân, anh Hải cũng đang nỗ lực kết nối, tìm việc làm mới  cho bà con. Với sự đồng hành hết lòng ấy của anh, hy vọng rằng người dân sẽ có một cuộc sống mới ổn định hơn khi lên bờ.

Thăm dò khán giả