Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Thứ 5, 26/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch xã tự nhận hình thức cách chức sau vụ phá rừng lớn

(ANTV) -Liên quan đến vụ phá rừng tự nhiên được giao quản lý lớn nhất ở tỉnh Đắk Lắk, ông Đặng Công Tạo, Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết tập thể UBND xã đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm trong vụ việc trên và ông tự nhận hình thức cách chức.

 
Theo đó, năm 2020, xã này được UBND huyện Ea Súp giao quản lý hơn 953 héc ta đất rừng và đất lâm nghiệp tại tiểu khu 205. Cùng thời điểm trên, UBND tỉnh Đắk Lắk cho phép Công ty TNHH Đất Vàng Ban Mê khảo sát lập dự án. Trong lúc đang khảo sát thì phát hiện vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk.
 
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có hơn 382 héc ta rừng bị phá thuộc tiểu khu 205 do UBND xã Ya Tờ Mốt quản lý.
 
Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 28 đối tượng để điều tra về hành vi "Hủy hoại rừng".
 
Đồng Nai: Cưỡng chế hàng chục công trình xây dựng trái phép
 
UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết vừa cưỡng chế 20 công trình xây dựng trái phép quy mô lớn trên địa bàn phường.
 
Lực lượng chức năng đã cưỡng chế 2 căn nhà có kết cấu kiên cố với quy mô một tầng trệt và một tầng lầu của hai hộ dân ở khu phố 3, phường Trảng Dài. Đây là các công trình xây dựng trái phép trên đất không phù hợp với quy hoạch.
 
Trước đó, UBND phường Trảng Dài cũng tổ chức tháo dỡ, cưỡng chế đối với 18 công trình nhà ở xây dựng trái phép tại phường Trảng Dài. 

 

Thăm dò khán giả