Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Chủ Nhật, 09/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa có môi trường giáo dục riêng cho trẻ tự kỷ

(ANTV) - Theo các chuyên gia, tự kỷ không phải là bệnh, mà là một dạng khuyết tật phát triển và tồn tại suốt đời. Hội chứng tự kỷ ngày càng gây ra nhiều hệ lụy, tuy nhiên, các chính sách và điều luật về đối tượng này trên thực tế vẫn chưa được đánh giá một cách chính xác.

Có thể thấy như, về y tế, chưa có chuyên khoa nào về tự kỷ; Về quy định pháp luật, trong Luật Người khuyết tật, tự kỷ cũng chưa được xếp cụ thể là dạng khuyết tật nào và cũng chưa có văn bản pháp lý nào cho thấy người tự kỷ là người khuyết tật để được hưởng BHYT, trợ cấp, đào tạo nghề… Hay về giáo dục cũng chưa có chuyên ngành nào dạy chuyên biệt với giáo trình soạn riêng để dạy cho trẻ tự kỷ. Khoa Giáo dục đặc biệt của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội thì cũng dạy chung cho các trẻ khuyết tật hoặc trẻ có tố chất đặc biệt chứ không có dạy riêng cho trẻ tự kỷ.
 
Chính vì vậy mà những trẻ bị tự kỷ đã thiệt thòi lại càng thiệt thòi hơn đúng không ạ. Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Kim Quý, Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam có cuộc trao đổi về vấn đề này:
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả