Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 4, 06/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

(ANTV) - Sau khi giao cho Phòng Giáo dục - đào tạo các quận, huyện, thị xã lấy ý kiến cha mẹ học sinh, đã có hơn 75% cha mẹ học sinh thống nhất để các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường. Vì vậy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký công văn đồng ý cho phép học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 6/4.

 

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang có chuyển biến tích cực, số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh giảm mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để các đảm an toàn cho các em học sinh, cán bộ, giáo viên thì các trường vẫn phải xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, như vật tư thuốc men,  diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0 tại trường; vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học.

Bị ảnh hưởng lớn cả về tiếp thu kiến thức cũng như tâm lý sau 1 năm phải học online nên được quay trở lại trường học trực tiếp khiến  nhiều em học sinh, phụ huynh  vui mừng. Đến trường học trực tiếp, ngoài giải tỏa tâm lý cho các con trước lo ngại bị trầm cảm thì việc trở lại trường học trực tiếp thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng khi thời điểm kết thúc năm học chỉ còn gần 2 tháng.

Hiện khoảng 1 triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của thủ đô đã sẵn sàng trở lại trường học trong khi khối học Mầm non vẫn chưa được tới trường. Dù chưa được ấn định ngày,  tuy nhiên khi Thủ đô đã bước vào giai đoạn bình thường mới mới, học sinh tiểu học  đi học được an toàn, hi vọng khối mầm non sẽ sớm được quay trở lại trường học.

BT
Thăm dò khán giả