Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 5, 26/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay phòng chống ma túy

(ANTV) -  Để hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, sáng nay, ngày 26/6, tại thành phố Hà Tĩnh, Bạc Liêu, Phú Thọ đã tổ chức các cuộc mitting, ra quân tuyên truyền cổ động về phòng, chống ma túy năm 2014

Sáng nay, ngày 26/6, tại thành phố Hà Tĩnh, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh, ra quân, diễu hành cổ động tuyên truyền về phòng, chống ma túy với sự tham gia của 11 tỉnh gồm: Điện Biên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Lễ mít tinh, ra quân, diễu hành cổ động tuyên truyền về phòng, chống ma túy là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2014 cũng như Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012 - 2015.

Các hoạt động tại Lễ mít tinh tập trung vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương về công tác phòng, chống ma túy tại cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức của nhân dân trước tác hại của ma túy và cách thức phòng, chống ma túy; biểu dương những việc làm, sự sáng tạo vượt khó của cá nhân, tập thể trong việc phòng, chống ma tuý; phê phán những hành vi buôn bán, vận chuyển và sử dụng ma túy trong cộng đồng; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy, hãy chung tay góp sức giúp đỡ người nghiện ma túy tái hòa nhập với cộng đồng.

Các hoạt động cũng truyền tải đến cộng đồng sự sẻ chia, bao dung và ra sức giúp đỡ để những người đã sa vào nghiện ngập hãy dũng cảm sửa chữa sai lầm, cai nghiện và hướng tới cuộc sống mới tươi đẹp hơn.

Theo báo cáo của Bộ Công an, năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, hoạt động buôn bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy ở nước ta diễn biến rất phức tạp, có chiều hướng gia tăng, đối tượng phạm tội còn sử dụng vũ khí nóng chống trả quyết liệt các cơ quan chức năng. Đây là những thách thức đang đặt ra đối với công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012 - 2015 đề ra mục tiêu hàng năm giảm 5% số người nghiện ma túy; giảm 10% xã, huyện, thị trấn có tệ nạn ma túy; nâng tổng số xã, phường, thị trấn toàn quốc không có tệ nạn ma túy là 50% vào năm 2015.

Xem tin:

 

Cũng trong sáng nay ngày 26/6, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của tỉnh Bạc Liêu tổ chức mít tinh ngày quốc tế và toàn dân phòng chống ma túy. Tham gia lễ mít tinh có gần 2000 cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Tại buổi mít tinh, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu đã thông báo tình hình hoạt động tội phạm ma túy trong thời gian qua cũng như tác hại, hiểm họa của ma túy đối với con người, cộng đồng, xã hội.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy, tập trung lực lượng đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy.

Kết thúc buổi mít tinh là hành động đốt hình nộm ma túy và diễu hành biểu dương lực lượng nhằm thể hiện quyết tâm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống, cộng đồng xã hội.

Xem tin:

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc giải quyết tội phạm ma túy ở khu vực Trại giam Tân Lập (Bộ Công an); vừa qua, tại xã Yên Lương, huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ), Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy năm 2014.

Chỉ tính từ năm 2010 đến giữa năm 2013, cơ quan công an đã phát hiện 52 vụ án liên quan đến ma túy, đặc biệt, Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành đấu tranh, truy tố 51 đối tượng liên quan đến hoạt động ma túy tập trung xung quanh khu vực Trại giam Tân Lập.

Việc mở hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy với các thành phần là Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư và đại diện các ban ngành, đoàn thể của 3 xã thuộc huyện Yên Lập và Hạ Hòa có ý nghĩa rất lớn đối với công tác phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng. Qua đây, nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng chống tội phạm ma túy của nhân dân các xã, các C.ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả