Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau

(ANTV) - Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ưng phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bở lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Tối ngày 17/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ VN phối hợp với “Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu Quốc gia” tổ chức chương trình “ Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020. Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành trung ương và địa phương.

Qua gần 4 năm từ 2017 đến tháng 9/2020, qua việc triển khai chương trình đã có đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân ủng hộ qua Quỹ "Vì người nghèo” 4 cấp và an sinh xã hội với số tiền trên 16.410 tỷ đồng, trong đó: Quỹ "Vì người nghèo” 4 cấp vận động được trên 4.273 tỷ đồng.

Đây là những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, tuy đang rất khó khăn do dịch COVID-19 gây ra nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ người nghèo và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Hiện nay cả nước còn hơn 984 nghìn hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,75%; hơn 1,166 triệu hộ cận nghèo (tỷ lệ 4,45%), hàng vạn hộ nghèo, cận nghèo có nhu cầu cấp thiết về nhà ở.

Vì vậy, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” Trung ương xác định mục tiêu nguồn vận động của chương trình sẽ tập trung làm nhà Đại đoàn kết và chăm lo Tết cho người nghèo, trong đó đối tượng và địa bàn hỗ trợ sẽ ưu tiên: làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo vùng bão lũ, các hộ nghèo thuộc thôn bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; hỗ trợ cho các hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và đang ở nhà tạm.

Chương trình năm nay đã nhận được sự cam kết ủng hộ của 220 đơn vị với số tiền được huy động lên tới 2400 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả