Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” tại TP.HCM

(ANTV) - Chiều ngày 17/ 8, chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã khởi động để dành tặng những nhu yếu phẩm thiết yếu đến những người nghèo, lao động tự do trên địa bàn TP. HCM với tổng kinh phí hơn 160 tỷ đồng.

Mỗi túi quà tặng của Chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: 5kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà,... nhằm đảm bảo bữa cơm của người dân TP. HCM những ngày chống dịch. Mỗi túi hàng hóa trị giá 300.000 đồng.

Dự kiến sẽ có hơn 533.000 người dân TP. HCM sẽ được nhận các suất quà này. Đối tượng thụ hưởng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, chưa tiếp cận được gói hỗ trợ của thành phố như: lao động tự do, người bán hàng rong, bán vé số; người lao động làm thuê thời vụ…

Trước đó, nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân; thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử tại 19 tỉnh phía Nam trong dịch Covid-19,  Bộ Thông tin và Truyền thông đã thiết lập được 4.346 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu; cung cấp 30.945 tấn hàng hóa; trị giá 828 tỷ đồng tại các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hơn 1,2 triệu người dân gặp khó khăn cần hỗ trợ

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, TP.HCM có hơn 1,2 triệu người dân đang gặp khó khăn cần nhận hỗ trợ để tiếp tục duy trì cuộc sống trong những ngày giãn cách xã hội

Thông tin trên được Uỷ ban MTTQ Tp.HCM cho biết, do thành phố vừa tính theo hộ, vừa tính theo người nên gây áp lực rất lớn đến tổ trưởng dân phố tại các phường, khi bị người dân kéo lại gây áp lực.

Qua tính toán sơ bộ, TP.HCM có khoảng 1,2 triệu người khó khăn (còn 3 quận chưa báo cáo danh sách về). Nếu TP.HCM hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày và giải quyết trước mắt cho 2 tuần (từ ngày 16 - 31.8) thì mỗi người cần 700.000 đồng, ước tính kinh phí cần khoảng 1.000 tỉ đồng và sẽ tăng thêm khi các quận báo cáo đầy đủ.

Trước mắt, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tạm chi 24 tỉ đồng xuống 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức; mỗi đơn vị nhận 1 tỉ đồng (riêng TP.Thủ Đức 3 tỉ đồng) để chăm lo ngay cho những hộ quá khó khăn với đề xuất . các địa phương chủ động chi và không cần đòi hỏi thủ tục, thấy người dân gặp khó khăn thì phải chăm lo liền.

 

BT
Thăm dò khán giả