Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 10/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“CLB Ngân hàng máu sống” của tuổi trẻ Công an Mường Lát

(ANTV) - Dù nắng hay mưa, ngày hay đêm, mỗi khi bệnh viện có bệnh nhân cần truyền máu, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa trong “Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống” lại sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Với tâm niệm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những giọt hồng giữa đại ngàn Mường Lát đã và đang góp phần mang lại sự sống cho rất nhiều người.

Hiện nay, tình trạng thiếu máu đang là vấn đề rất khó khăn, nan giải đối với bệnh viện đa khoa huyện Mường Lát. Trong khi cơ sở vật chất chưa đảm bảo để dự trữ nguồn máu, thì việc Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an huyện Mường Lát ra đời và hoạt động ổn định đã giúp cho bệnh viện thực hiện tốt công tác chữa bệnh, góp phần cứu chữa kịp thời nhiều bệnh nhân.

Việc hiến máu cứu người của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Lát mang tính nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần, trách nhiệm công dân của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Và đó cũng là việc làm hiệu quả trong công tác dân vận, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhân dân góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an ninh, quốc phòng trên địa bàn biên cương của Tổ quốc.

 

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát huy tinh thần xung kích, góp phần lan tỏa sức trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chia sẻ khó khăn, động viên cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid, việc tiêu thụ nông sản tại một số địa phương gặp nhiều khó khăn. Nhằm chung tay hỗ trợ, tiêu thụ nông sản cho bà con xã Lai Hạ, huyện Lương Tài, Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh hỗ trợ và tiêu thụ gần 10 tấn dưa hấu.

Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, Tết Thiếu nhi 1/6/2021, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ Bộ Công an tặng 200 suất quà trị giá 31 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi đang cách ly tập trung tại huyện Thuận Thành và Thành phố Bắc Ninh. Đồng thời, thực hiện chương trình “Tiếp sức đồng đội”, Đoàn thanh niên, hội phụ nữ đã tặng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu (khẩu trang, sữa tươi, nước uống, mì gói,…) cho 32 tổ chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn tỉnh, CBCS trong các khu cách ly, Công an xã với số tiền 70 triệu đồng.

Những hoạt động kể trên có ý nghĩa thiết thực, góp phần cổ vũ, động viên các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch cũng như các tầng lớp nhân dân tiếp tục đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm cùng các cấp ủy, chính quyền nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh; qua đó cũng xây dựng được hình ảnh đẹp và niềm tin yêu của quần chúng nhân dân đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Bắc Ninh./.

 

BT
Thăm dò khán giả