Thứ Hai, 29/12/2025 17:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Có ca nhiễm Covid, BV Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

(ANTV) -  Trưa nay, Việt Nam ghi nhận thêm 118 ca mắc COVID-19 trong nước. Tại Bắc Giang (69 ca), Thành phố Hồ Chí Minh (29 ca), Bắc Ninh (15 ca), Hà Tĩnh (3 ca), Lạng Sơn (1 ca), Hà Nội (1 ca); trong đó 111 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Như vậy, tính đến 12h trưa nay 15/6, Việt Nam có tổng cộng 9.356 ca ghi nhận trong nước và 1.643 ca nhập cảnh.

23 tỉnh gồm Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Trà Vinh, đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã thông báo, từ ngày 15-20/6, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do bệnh viện triển khai. Trường hợp này sinh năm 1992 (nam giới, sinh sống tại N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang).

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, sáng 15/6, các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết F1, F2 để khoanh vùng, cách ly.

Trước đó, ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã ghi nhận 1 trường hợp là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện, dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 14/6, bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, phát hiện thêm nhân viên kế toán dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng lưu ý, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan lây nhiễm SARS-CoV-2 giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện.

TP.HCM: Gỡ 38 chốt kiểm soát Covid-19 tại Gò Vấp

Từ 0 giờ ngày 15/6, 38 chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp, TP HCM đã chính thức được tháo gỡ sau khi tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn đã cơ bản kiểm soát tốt. Điều này sẽ giúp cho việc đi lại của người dân và giao thương qua lại thuận lợi hơn.

Việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát cũng góp phần giảm áp lực cho  lực lượng công an, dân quân tự vệ, nhân viên y tế và tình nguyện viên, những người đã phải chịu nhiều vất vả, khó khăn khi làm nhiệm vụ tại các chốt trong 14 ngày qua. Đồng thời họ sẽ có thời gian để tập trung cho các nhiệm vụ mới của mình.

Sau 14 ngày giám sát người ra vào, đã có hơn 700.000 lượt người khai báo y tế điện tử tại 38 chốt kiểm soát, trong đó, phát hiện hơn 7.600 trường hợp có nguy cơ về dịch tễ. Các chốt kiểm soát đã hạn chế tối đa việc di chuyển của các phương tiện và người ra vào quận, hạn chế lây lan dịch bệnh./.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

 Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.

Xem thêm