Thứ Tư, 04/03/2026 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Có ca nhiễm Covid, BV Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

(ANTV) -  Trưa nay, Việt Nam ghi nhận thêm 118 ca mắc COVID-19 trong nước. Tại Bắc Giang (69 ca), Thành phố Hồ Chí Minh (29 ca), Bắc Ninh (15 ca), Hà Tĩnh (3 ca), Lạng Sơn (1 ca), Hà Nội (1 ca); trong đó 111 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Như vậy, tính đến 12h trưa nay 15/6, Việt Nam có tổng cộng 9.356 ca ghi nhận trong nước và 1.643 ca nhập cảnh.

23 tỉnh gồm Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Trà Vinh, đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã thông báo, từ ngày 15-20/6, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do bệnh viện triển khai. Trường hợp này sinh năm 1992 (nam giới, sinh sống tại N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang).

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, sáng 15/6, các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết F1, F2 để khoanh vùng, cách ly.

Trước đó, ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã ghi nhận 1 trường hợp là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện, dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 14/6, bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, phát hiện thêm nhân viên kế toán dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng lưu ý, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan lây nhiễm SARS-CoV-2 giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện.

TP.HCM: Gỡ 38 chốt kiểm soát Covid-19 tại Gò Vấp

Từ 0 giờ ngày 15/6, 38 chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp, TP HCM đã chính thức được tháo gỡ sau khi tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn đã cơ bản kiểm soát tốt. Điều này sẽ giúp cho việc đi lại của người dân và giao thương qua lại thuận lợi hơn.

Việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát cũng góp phần giảm áp lực cho  lực lượng công an, dân quân tự vệ, nhân viên y tế và tình nguyện viên, những người đã phải chịu nhiều vất vả, khó khăn khi làm nhiệm vụ tại các chốt trong 14 ngày qua. Đồng thời họ sẽ có thời gian để tập trung cho các nhiệm vụ mới của mình.

Sau 14 ngày giám sát người ra vào, đã có hơn 700.000 lượt người khai báo y tế điện tử tại 38 chốt kiểm soát, trong đó, phát hiện hơn 7.600 trường hợp có nguy cơ về dịch tễ. Các chốt kiểm soát đã hạn chế tối đa việc di chuyển của các phương tiện và người ra vào quận, hạn chế lây lan dịch bệnh./.

Tin mới nhất

Giao tranh giữa Pakistan và Afghanistan tiếp diễn

Giao tranh giữa Pakistan và Afghanistan tiếp diễn

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Các nguồn tin an ninh cho biết Pakistan vừa tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào các vị trí của Taliban, trong đó tập trung vào các mục tiêu tại thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan. Hậu quả là 1 kho đạn dược và 1 cơ sở lưu trữ thiết bị bay không người lái ở thành phố này đã bị phá hủy.

Làn sóng tháo chạy khỏi Liban sau đợt không kích dữ dội của Israel

Làn sóng tháo chạy khỏi Liban sau đợt không kích dữ dội của Israel

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Tình hình an ninh tại nhiều khu vực ở Liban trở nên căng thẳng và khó lường, buộc hàng nghìn gia đình tị nạn Syria – vốn đã sống lưu vong nhiều năm phải đưa ra quyết định trở về, dù điều kiện tại quê nhà vẫn còn nhiều bất ổn. Các cửa khẩu biên giới ghi nhận lượng người hồi hương tăng nhanh, phản ánh rõ tác động lan rộng của xung đột đối với dân thường trong khu vực.

Xung đột leo thang nguy hiểm tại Trung Đông

Xung đột leo thang nguy hiểm tại Trung Đông

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Khu vực Trung Đông tiếp tục chứng kiến những diễn biến leo thang căng thẳng. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tối 3/3 (giờ địa phương) cho biết đã thực hiện thêm 1 đợt phóng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel.

Bầu cử sớm tại khu vực cụm Ba Kè ngoài khơi vùng biển Việt Nam

Bầu cử sớm tại khu vực cụm Ba Kè ngoài khơi vùng biển Việt Nam

Chính trị 04/03/2026

Vùng 2 Hải quân (tại xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, từ ngày 1 - 3/3, Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm đi trên tàu Trường Sa 04 đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực, ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực cụm Ba Kè.

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Chính trị 04/03/2026

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Lê Quang Mạnh khẳng định, đến thời điểm này, các điều kiện cơ bản cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị tương đối đầy đủ, bài bản. Tuy nhiên, từ nay đến ngày 15/3/2026 là giai đoạn then chốt, đòi hỏi phải tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, không chủ quan, bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện trong điều kiện thuận lợi, an toàn và đúng pháp luật.

Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền

Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Trước các diễn biến leo thang căng thẳng nghiêm trọng tại Trung Đông hiện nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định: Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.

Nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đạt cao

Nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đạt cao

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Trong các ngày từ 4 - 6/3/2026, hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Hòa trong không khí nô nức của "ngày hội tòng quân", Công an nhiều địa phương đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.

Tự hào là người chiến sĩ Công an nhân dân

Tự hào là người chiến sĩ Công an nhân dân

Chính trị 04/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm