Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:45, Thứ 6, 07/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô gái xương thủy tinh và giấc mơ có thật

(ANTV) - Sinh ra mang trên mình căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, cô gái 31 tuổi Nguyễn Thị Thu Thương xã Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Nội đã vượt lên số phận trở thành người có ích. 

Với thân hình nhỏ bé cao 80 cm, nặng 22kg, không ai nghĩ rằng cô gái 31 Nguyễn Thị Thu Thương sẽ trở thành Giám đốc thậm chí còn tạo được công ăn việc làm và giúp đỡ cho rất nhiều người khuyết tật cùng cảnh ngộ. Không còn những tháng ngày mặc cảm, tự ti giờ đây trước mắt Thương là niềm vui, là hạnh phúc khi cô đã thực hiện hóa ước mơ của đời mình, dù rằng trước mắt vẫn còn rất nhiều khó khăn. Trên con đường dài Thương đang đi, đôi chân cô không đủ vững để bước, nhưng ý chí, ước mơ của Thương đã chạm tới đích. 

Chị Nguyễn Thị Thu Thương Giám đốc trung tâm dạy nghề và đào tạo việc làm Thương Thương, Xã Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Nội cho biết: Về đây tôi cảm thấy là vất vả hơn, nhiều nỗi lo hơn ví dụ lo hàng tháng bán được nhiều hàng có nhiều thu nhập để nuôi các em để các em yên tâm làm việc và cảm thấy yên ổn vì vào đây ở và được cái là các em luôn vui vẻ, luôn cười, mấy chị em cảm thấy không buồn và thời gian trôi rất nhanh, các em thấy bổ ích cho mọi người, cho xã hội và cho chính các em.

Với nghị lực vươn lên và tấm lòng nhân ái Thương đã vượt lên số phận và trở thành
người có ích

Để thực hiện ước mơ dạy nghề, tạo việc làm ổn định cho người kém may mắn, Thương đã nhận làm mọi việc. Với người bình thường, làm những công việc tỉ mỉ để có được những sản phẩm trang trí đã khó chứ nói gì đến người khuyết tật. Nhìn những thành quả ngày hôm nay mới thấy, để có được thành công, con người ta đã phải cố gắng nhiều như thế nào và hơn hết đó là chúng ta có dám thực hiện được ước mơ của chính mình.

Giờ đây trung tâm dạy nghề của Thương đã tạo được công ăn việc làm và thu nhập cho hơn 15 công nhân. Với Thương, niềm vui lớn nhất là làm sao bán được nhiều sản phẩm, để có thêm kinh phí lo cho những công nhân tại trung tâm và hơn nữa là giúp đỡ được cho những người cùng cảnh ngộ.

Sau 10 năm nỗ lực làm việc, đến nay Thu Thương đã thực hiện ước mơ "xây dựng mái nhà chung" - nơi giao lưu, học việc, làm nghề của những người khuyết tật. Do không có điều kiện thuê cửa hàng ở mặt đường, Thương đã mở trang mạng điện tử thuongthuong.net để quảng bá cho sản phẩm của trung tâm.. Không chỉ nỗ lực để vươn lên, giờ đây Thương chính là tấm gương cho nhiều người khuyết tật noi theo.

Xem thêm video: 

 

BT
Thăm dò khán giả