Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 7, 15/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Đà Nẵng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

(ANTV) - Vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, thức trắng đêm không ngủ, tự cách ly bản thân với gia đình, thậm chí là đối diện với nguy cơ lây nhiễm để thực hiện song hành hai nhiệm vụ kép giữa tâm dịch, những chiến sỹ Công an đang có mặt tại “điểm nóng” Đà Nẵng vẫn đang nổ lực từng ngày, từng giờ; giữ vững tinh thần lạc quan và niềm tin về một ngày không xa, Đà Nẵng sẽ dành được thắng lợi trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid – 19.

 

Đà Nẵng, 24 ngày chiến đấu với dịch bệnh Covid – 19. Cũng là khoảng thời gian mà Thiếu tá Lê Đình Trung Duy và 11 cán bộ chiến sĩ khác tại Công an xã Hòa Tiến cách ly hoàn toàn với người thân trong gia đình. Dường như mọi sinh hoạt từ ăn uống đến ngủ nghỉ đều được gói gọn trong đơn vị. Đây cũng là thời gian ngắn ngủi để các đồng chí có cơ hội trò chuyện, động viên lẫn nhau, gạt đi niềm thương, nỗi nhớ để hoàn thành tốt công việc.

Ai cũng có một gia đình, một mái ấm để về, đó là nhà. Nhưng đối với những người lính ở vùng “tâm dịch”, “nhà” giờ đây đã trở thành hậu phương vững chắc, sát cánh cùng họ trong cuộc chiến này. Và nỗi niềm ấy đã không còn của riêng ai. Với vợ chồng Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng và Đại úy Phan Thị Trà Giang, trong khoảng thời gian 2 tuần tại khu cách ly tập trung Công an TP Đà Nẵng thì giờ phút gặp nhau hiếm hoi như thế này cũng đủ ấm lòng.

Để các cán bộ chiến sĩ sớm ổn định sức khỏe, sớm trở về tiếp tục phục vụ nhân dân, đó là sự nổ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ khoác lên mình sắc phục CAND. Tất cả cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện 199 đều phải căng mình với công việc, tận tâm chăm sóc, điều trị cho người dân và cả đồng chí, đồng đội của mình. Dường như với họ, không còn khái niệm về thời gian, dẫu phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh nhưng trên khuôn mặt của những người chiến sỹ Công an trong vùng “tâm dịch” vẫn ánh lên tinh thần lạc quan và quyết tâm đi đến cùng vì một Đà Nẵng không còn Covid – 19.

Cuộc chiến với đại dịch Covid – 19 vẫn còn nhiều cam go và khó khăn ở phía trước, thế nhưng, vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân, vì màu cờ sắc áo, mỗi chiến sỹ Công an nguyện phấn đấu, hy sinh, quyết tâm cùng chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

 

B.T
Thăm dò khán giả