Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:11, Thứ 5, 12/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an giải cứu nhiều người dân bị mắc kẹt do mưa lũ

(ANTV) - Mưa lớn bất thường trên diện rộng đêm ngày 10/5 tại Lạng Sơn khiến một người chết, nhiều nơi ngập úng, sạt lở, nhiều khu dân sinh bị cô lập trong biển nước. Cùng với các lực lượng chức năng, các đơn vị Công an tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là lực lượng cảnh sát cứu nạn và cứu hộ đã tăng cường các biện pháp cứu trợ, giải cứu kịp thời nhiều người dân bị mắc kẹt.

Nhận được tin báo cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại khu Tiền Phong và khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 02 xe chuyên dụng cùng 16 CBCS của Đội chữa cháy và CNCH khu vực II phối hợp Công an huyện Chi Lăng, chính quyền địa phương tiến hành di chuyển tài sản và giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi nhà và di chuyển đến địa điểm an toàn.

Đến 10h cùng ngày, tiếp tục huy động 1 xe chỉ huy, 1 xe CNCH, 1 xuồng CNCH cùng 11 CBCS của Đội chữa cháy và CNCH trung tâm để chi viện và nhanh chóng giải cứu người dân. Sau 2 giờ triển khai, 45 người dân bị mắc kẹt trong nhà bị ngập sâu đã được giải cứu kịp thời và đưa đến vị trí an toàn.

Cùng thời điểm, Đội chữa cháy và CNCH khu vực Đồng Đăng đã phối hợp các lực lượng, chính quyền địa phương hỗ trợ di chuyển tài sản và khắc phục hậu quả do ngập lụt cho 4 hộ dân tại phố Kim Đồng, khu Vườn Sái và Trường Mầm non Hoa Trạng Nguyên tại khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Công an các huyện, thành phố, Công an các xã đã cử hàng trăm cán bộ  chiến sĩ nắm tình hình địa bàn, kịp thời giúp đỡ Nhân dân di dời tài sản, khắc phục hậu quả do mưa bão. Qua đó, đã bảo vệ nhiều tài sản trị giá hàng tỷ đồng, giúp người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

BT
Thăm dò khán giả