Thứ Sáu, 24/04/2026 04:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nam thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2

(ANTV) - Ngay khi xuất hiện chùm ca bệnh COVID-19 trong gia đình, với nguồn lây từ nam thanh niên vừa hết cách ly tập trung tại Đà Nẵng trở về địa phương, thực hiện chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Lý Nhân, Công an huyện Bình Lục “thần tốc” truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 để tiến hành cách ly theo quy định.

Với phương châm “thần tốc” truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 lực lượng Công an Hà Nam đã tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng hộ dân, không để bỏ sót bất kỳ trường hợp nào, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để tiến hành cách ly theo quy định; đồng thời thành lập các tổ phòng, chống COVID-19 trong toàn xã để khi người dân có biểu hiện ho, sốt…báo cáo ngay để có biện pháp xử lý; chuẩn bị sẵn sàng các tình huống chống dịch khi cần.

Theo đó, đến nay lực lượng chức năng đã truy vết nhanh 399 trường hợp F1, gần 600 trường hợp F2 và hiện đang tiếp tục quyết liệt điều tra truy vết, quyết tâm khoanh vùng, dập dịch sớm nhất. Cùng với việc chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch lực lượng Công an đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông, loa phát thanh để quần chúng nhân dân không lo lắng, chấp hành nghiêm túc thông điệp 5k của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng yêu cầu người dân khi ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang và xử phạt nghiêm với các trường hợp vi phạm.

Quảng Bình: Tặng thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Khăm Muộn, Lào

Nhằm sẻ chia và giúp đỡ nước bạn Lào trong công tác phòng chống Covid-19, tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao tặng  vật tư, trang thiết bị y tế cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Khăm Muộn, Lào.

Với tinh thần đồng chí, thắm tình hữu nghị, đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Quảng Bình- Khăm Muộn nói riêng, tỉnh Quảng Bình trao tặng thiết bị phòng chống dịch Covid-19 gồm máy phun hóa chất, máy tạo oxy, nhiệt kế, khẩu trang y tế, trang phục chống dịch và một số nhu yếu phẩm khác với tổng giá trị hai tỷ đồng cho tỉnh Khăm Muộn.

Những phần quà này góp phần giúp Khăm Muộn, Lào vượt qua khó khăn trước mắt, sớm chiến thắng đại dịch; đồng thời mong muốn tỉnh Khăm Muộn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Khăm Muộn vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, chung sức xây dựng biên giới giữa hai tỉnh, hai nước hòa bình, hữu nghị, an toàn trong dịch bệnh Covid-19.

Tin mới nhất

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Chính trị 23/04/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Xem thêm