Thứ Bảy, 27/12/2025 18:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nam thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2

(ANTV) - Ngay khi xuất hiện chùm ca bệnh COVID-19 trong gia đình, với nguồn lây từ nam thanh niên vừa hết cách ly tập trung tại Đà Nẵng trở về địa phương, thực hiện chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Lý Nhân, Công an huyện Bình Lục “thần tốc” truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 để tiến hành cách ly theo quy định.

Với phương châm “thần tốc” truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 lực lượng Công an Hà Nam đã tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng hộ dân, không để bỏ sót bất kỳ trường hợp nào, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để tiến hành cách ly theo quy định; đồng thời thành lập các tổ phòng, chống COVID-19 trong toàn xã để khi người dân có biểu hiện ho, sốt…báo cáo ngay để có biện pháp xử lý; chuẩn bị sẵn sàng các tình huống chống dịch khi cần.

Theo đó, đến nay lực lượng chức năng đã truy vết nhanh 399 trường hợp F1, gần 600 trường hợp F2 và hiện đang tiếp tục quyết liệt điều tra truy vết, quyết tâm khoanh vùng, dập dịch sớm nhất. Cùng với việc chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch lực lượng Công an đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông, loa phát thanh để quần chúng nhân dân không lo lắng, chấp hành nghiêm túc thông điệp 5k của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng yêu cầu người dân khi ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang và xử phạt nghiêm với các trường hợp vi phạm.

Quảng Bình: Tặng thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Khăm Muộn, Lào

Nhằm sẻ chia và giúp đỡ nước bạn Lào trong công tác phòng chống Covid-19, tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao tặng  vật tư, trang thiết bị y tế cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Khăm Muộn, Lào.

Với tinh thần đồng chí, thắm tình hữu nghị, đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Quảng Bình- Khăm Muộn nói riêng, tỉnh Quảng Bình trao tặng thiết bị phòng chống dịch Covid-19 gồm máy phun hóa chất, máy tạo oxy, nhiệt kế, khẩu trang y tế, trang phục chống dịch và một số nhu yếu phẩm khác với tổng giá trị hai tỷ đồng cho tỉnh Khăm Muộn.

Những phần quà này góp phần giúp Khăm Muộn, Lào vượt qua khó khăn trước mắt, sớm chiến thắng đại dịch; đồng thời mong muốn tỉnh Khăm Muộn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Khăm Muộn vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, chung sức xây dựng biên giới giữa hai tỉnh, hai nước hòa bình, hữu nghị, an toàn trong dịch bệnh Covid-19.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Xem thêm