Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 7, 17/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Khánh Hòa nỗ lực trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Dịch Covid-19 ở tỉnh Khánh Hòa đang có diễn biến phức tạp, cùng các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Khánh Hòa đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch tại địa phương, thực hiện hiệu mục tiêu kép vừa đảm bảo tốt an ninh trật tự vừa tổ chức công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Hình ảnh lực lượng Công an Khánh Hòa phối hợp tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2 tại một khu dân cư. Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và luôn trong trạng thái sẵn sàng, khẩn trương, thần tốc đúng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Truy vết, xác định nhanh các trường hợp F1, F2 là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp lực lượng chức năng có biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch một cách hiệu quả nhất.

Vì thế, Công an các địa phương và một số đơn vị nghiệp vụ chức năng đã thành lập các tổ công tác phản ứng nhanh. Bất kể ngày đêm, ngay khi trên địa bàn xuất hiện các ca dương tính mới, các cán bộ chiến sĩ trong các tổ phản ứng nhanh phải khẩn trương lên đường. Đây là nhiệm vụ không chỉ vất vả, căng thẳng mà còn luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi mà quá trình truy vết, lực lượng tham gia phải tiếp xúc với nhiều trường hợp có nguy cơ cao.

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Khánh Hòa liên tục đưa ra nhiều chỉ đạo quyết liệt, như nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa các khu vực dân cư có nguy cơ cao, thiết lập các chốt kiểm tra, phòng chống dịch bệnh trên các tuyến giao thông, các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh, đảm bảo tốt an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa, áp dụng việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở các địa phương có nhiều ca dương tính. Đây đều là những nhiệm vụ có tính chất khẩn trương, quyết liệt với vai trò nòng cốt của lực lượng Công an.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thời gian tới vẫn còn những diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới Covid-19 tiếp tục xuất hiện. Nhiệm vụ phòng chống dịch nói chung, nhiệm vụ của lực lượng Công an Khánh Hòa nói riêng sẽ ngày càng nặng nề hơn. Nhưng với ý chí và quyết tâm cao, không quản ngại khó khăn vất vả, cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an Khánh Hòa vẫn đang ngày đêm nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. Tất cả nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa chung tay khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo cuộc sống an lành và bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả