Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an phường xuyên đêm chuyển đồ hỗ trợ dân

(ANTV) - Những ngày cao điểm thực hiện giãn cách xã hội, trụ sở Công an phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM đã trở thành một điểm tập kết nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi sạch dã chiến. Sau khi chia đều từng phần, cán bộ chiến sĩ Công an phường  tranh thủ buổi đêm để chuyển đến tận tay những trường hợp khó khăn chưa nhận được hỗ trợ với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau".

6 giờ tối, Công việc hành chính tại Công an phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM đã hoàn thành. Cán bộ chiến sĩ công an phường mỗi người mỗi việc để phân chia gạo, dầu ăn, mì tôm thành từng gói quà nhỏ đủ dùng cho một gia đình trong một tuần.

Từ khi TP. HCM siết chặt giãn cách xã hội đến nay, mỗi ngày, Công an phường đã huy động hàng ngàn suất quà  để chuyển đến những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch. Mặc dù trời mưa, đêm xuống xong cách anh vẫn tranh thủ thời gian để từng bó rau còn được tươi nguyên khi người dân tiếp nhận.

Qua công tác nắm địa bàn, cảnh sát khu vực biết được cụ thể những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó gõ cửa từng phòng trọ để gửi quà cho bà con.

Đối với chị Hoàng Trần Thùy Trang, những món quà đúng thời điểm cho người thuê trọ như chị sẽ giúp cả gia đình yên tâm ở yên tại chỗ trong tuần tới.

Cũng đang thuê trọ trên địa bàn, đại úy Trương Thị Thúy Hằng, nữ cán bộ Công an phường Hiệp Phú, TP. HCM gác lại niềm vui cá nhân, gửi con ở quê để đảm bảo an toàn và có thêm thời gian lo cho nhân dân.

Đêm xuống, lực lượng chức năng cũng tranh thủ phát tiền hỗ trợ của thành phố đến từng khu nhà trọ, lãnh đạo phường có mặt trực tiếp để sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc khi người dân cần.

Đại dịch vẫn còn chưa có hồi kết, cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là những lao động nghèo sẽ còn gặp vô vàn khó khăn. Chính quyền các địa phương và ngành Công an đang hết mình nỗ lực hỗ trợ nhân dân. Đồng thời cũng cần sự đồng hành của doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để người dân vượt qua thời điểm khó khăn này. Yên tâm ở yên tại chỗ để chống dịch.

 

Ứng dụng công nghệ camera giám sát công tác phòng dịch Covid-19

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hàng ngàn chốt phòng dịch vẫn đang tiếp tục duy trì, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch từ thôn, xóm, đến cấp xã cấp huyện. 

Tuy nhiên, dịch bệnh khó lường, lực lượng kiểm soát thì có hạn, chưa thể bao quát hết tất cả 24/24h. Vì vậy, mô hình camera giám sát, hỗ trợ phòng dịch  đã được xây dựng tại nhiều địa phương , đang đem lại những hiệu quả tích cực.

Trụ sở UBND xã Tân Hội, huyện Đan Phượng là trung tâm chỉ huy trong công tác phòng dịch Covid 19 của xã. Hiện tại, 15 mắt thần giám sát trên toàn địa bàn được truyền tải về hệ thống. 

Ngoài hệ thống camera, xã Tân Hội cũng trang bị nhiều bộ đàm kết nối trực tiếp  từ trụ sở UBND xã đến các chốt. Hình thức bộ đàm như thế này đã tiết kiệm được thời gian, cán bộ trực chốt và sở chỉ huy có thể dễ dàng thông tin, đưa ra những chỉ đạo, xử lý vụ việc nhanh gọn.

Từ khi thực hiện giãn cách, địa phương này đã xử phạt gần 100 trường hợp không đeo khẩu trang, ra ngoài khi không cần thiết, nộp ngân sách nhà nước gần 200 triệu đồng. Trong đó, 3 trường hợp xử lý phạt nguội bằng hình ảnh camera giám sát ghi lại. Bên cạnh đó, hệ thống “mắt thần” cũng thuận tiện cho lực lượng chức năng trong việc  đảm bảo ANTT địa bàn

Trong thời gian tới, địa phương sẽ tính đến việc nhân rộng các mắt camera tại các vị trí trọng điểm trên địa bàn để kiểm soát an ninh trật tự, kịp thời xử lý những trường hợp vi phạm và sẽ giúp người dân nâng cao ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả