Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 2, 01/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số

(ANTV) - Đồng hành cùng với các cấp, các ngành của tỉnh Bắc Giang trong công tác chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, Chính phủ điện tử, Công an tỉnh Bắc Giang đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các lĩnh vực công tác chuyên môn, góp phần cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Khác với những lần trước, thời gian gần đây, người dân khi đến làm các thủ tục cấp hộ chiếu, mọi thao tác đều được nhanh gọn, dễ làm hơn. Người dân chỉ cần kê khai trên phần mềm quản lý “tờ khai điện tử” là mọi thông tin được cập nhật lên hệ thống, qua đó giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục cho người dân.

Thực hiện chuyển đổi số trong lực lượng Công an, thời gian qua Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Bắc Giang đã tích cực triển khai, thực hiện dịch vụ công cấp độ 4 đối với thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam tại cổng dịch vụ công Quốc gia, qua đó hỗ trợ tối đa cho người dân và doanh nghiệp đến làm việc.

Bên cạnh đó, để thực hiện chuyển đổi số, Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã lắp đặt và đưa vào sử dụng “Trung tâm điều hành, giám sát cấp tỉnh”, kết nối và quản lý gần 700 mắt camera trên toàn tỉnh, giúp cơ quan chuyên môn dễ dàng quản lý và bao quát được tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngoài ra, Công an tỉnh đã đề xuất đầu tư thêm các camera có chức năng nhận diện để nâng cao hơn nữa chất lượng Đề án 257 của UBND tỉnh về việc lắp đặt các camera an ninh, giao thông. Mục tiêu là tăng cường khả năng kết nối, trao đổi và tiếp nhận thông tin giữa Bộ Công an, Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố cũng như các Sở, ngành liên quan; qua đó, đã giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Mặt khác, qua việc thực hiện Đề án sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Đặc biệt, từ ngày 21/5/2022, Công an các huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh được phân cấp thực hiện công tác cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô. Thông qua việc phân cấp quyền đăng ký biển số xe cho lực lượng công an cấp huyện, cấp xã này đã giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện cũng như đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính. (Bỏ PV 4, 5, 6)

Nổi bật trong thực hiện chuyển đổi số của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang phải kể đến việc triển khai cấp CCCD gắn chip điện tử và cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân. Tiếp nối những kết quả đã đạt được là việc triển khai Đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Với Đề án này, chuyển đổi số là một trong những nội dung trọng tâm giúp công tác quản lý thống nhất, tập trung, minh bạch, thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả nhiều mặt.

Trong thời gian tới, cùng với các cấp, ngành của tỉnh, lượng Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục ứng dụng nền tảng số, công nghệ mới, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, qua đó, góp phần  tạo nên sự chuyển đổi mạnh mẽ trên nền tảng số, góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

BT
Thăm dò khán giả