Thứ Bảy, 13/06/2026 11:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Bắc Giang ủng hộ các tỉnh, thành phía Nam chống dịch

(ANTV) - Trong những ngày qua, lực lượng công an các đơn vị địa phương đã liên tục tổ chức các đợt chi viện cho TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Và trong sáng 29/7, đoàn xe của Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã bắt đầu hành trình lên đường hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Số hàng hóa, thiết bị y tế được Công an tỉnh Bắc Giang vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh. Kèm theo đó, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ hỗ trợ tiền mặt cho Công an thành phố Hồ Chí Minh 86 triệu đồng, các tỉnh còn lại mỗi tỉnh 50 triệu đồng.

Đoàn công tác chia làm 2 tổ, một tổ đi thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, Tây Ninh và một tổ đi tỉnh Bình Dương và Đồng Tháp. Theo mục tiêu đề ra, đoàn sẽ di chuyển liên tục để bảo đảm công tác phòng chống dịch cũng như kịp thời vận chuyển trao tặng các tỉnh. Để chuẩn bị cho chuyến đi này, đoàn công tác đã được đội ngũ y tế Công an tỉnh Bắc Giang tập huấn công tác phòng hộ y tế để bảo đảm an toàn khi đến vùng dịch.

Thượng tá Đoàn Thế Phong, Phó trưởng phòng Công tác Đảng&CTCT Công an tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn cho biết: Với vai trò xung kích trong công tác phát động đợt quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, từ nhiều ngày nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tiếp nhận, phân loại, đóng gói hàng hóa bảo đảm an toàn, chất lượng. Sau 5 ngày phát động, ủng hộ vì miền Nam thân yêu, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang đã ủng hộ hàng tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế trị giá hơn 300 triệu đồng.

Cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Bắc Giang hi vọng chuyến hàng này sẽ góp phần chung tay cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm đẩy lùi tình hình dịch bệnh Covid-19 để ổn định cuộc sống.

Công an tỉnh Long An trên tuyến đầu chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Long An đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an tỉnh Long An đã tăng cường lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng tận dụng tối đa thời gian để khoanh vùng, truy vết những trường hợp có liên quan đến các ca bệnh để tiến hành các biện pháp cách ly theo quy định; xây dựng phương án bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân không hoang mang, lo lắng, chấp hành nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh, đến nay, Công an tỉnh Long An phối hợp với các lực lượng liên ngành thành lập 85 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phục vụ công tác phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông. Để các Chốt hoạt động hiệu quả, Công an tỉnh đã bố trí hàng trăm CBCS phối hợp với các lực lượng khác… tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các phương tiện tham gia giao thông, kiểm tra, phát hiện người dân đến từ các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, người nhập cảnh trái phép đi qua địa bàn tỉnh để thông tin, trao đổi y tế, áp dụng biện pháp cách ly, phòng, chống dịch theo quy định.

Với quyết tâm giữ vững an ninh, an toàn trên tuyến biên giới, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã giáp biên tăng cường phối hợp cùng lực lượng quân sự và Bộ đội Biên phòng tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở; kịp thời ngăn chặn, phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, giúp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm quy định về xuất, nhập cảnh, nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh còn thường xuyên đến thăm, động viên lực lượng tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế; các nhu yếu phẩm cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt phòng, chống dịch.

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Long An cùng với các lực lượng chức năng đang nỗ lực từng ngày, từng giờ chung sức cùng toàn Đảng, toàn dân triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn với mục tiêu đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân./.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/6

Điểm tin 13/06/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Kịp thời miễn nhiệm, thay thế cán bộ năng lực hạn chế, uy tín thấp; Giải quyết dứt điểm hàng nghìn trường hợp liên quan đất dịch vụ; Cách nào huy động được nguồn lực vàng trong dân?;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/6

Bắt vợ chồng buôn bán gạo giả thương hiệu nổi tiếng

Bắt vợ chồng buôn bán gạo giả thương hiệu nổi tiếng

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Vũ Tiến Chanh (Giám đốc Công ty TNHH Yến Chanh) và Nguyễn Thị Yến, vợ của Chanh (cùng trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.

Bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Kinh tế 12/06/2026

(ANTV) - Nhu cầu điện liên tục lập kỷ lục trong mùa khô 2026 gây áp lực lớn lên hệ thống điện quốc gia, buộc ngành điện phải bảo đảm nguồn nhiên liệu cho các nhà máy phát điện.

Kết nối công nghệ, mở rộng thị trường nông nghiệp Việt

Kết nối công nghệ, mở rộng thị trường nông nghiệp Việt

Kinh tế 12/06/2026

(ANTV) - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học Việt Nam 2026 (Agri Vietnam & Biotech Vietnam 2026) chính thức khai mạc, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện không chỉ là nơi giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến mà còn mở ra cơ hội kết nối giao thương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Xóa bỏ các điểm nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Xóa bỏ các điểm nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Trước tình hình Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ có dấu hiệu hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn thao túng tâm lý tinh vi, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt xóa nhiều điểm nhóm sinh hoạt trái phép trên địa bàn.

Kè biển sai phép, biệt thự đổ sập và khoảng trống trách nhiệm

Kè biển sai phép, biệt thự đổ sập và khoảng trống trách nhiệm

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến thiên tai ngày càng cực đoan và khó lường. Mỗi mùa mưa bão đi qua lại để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cuối năm 2025, cơn bão Bualoi đã quét qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Khép lại kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

Khép lại kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Khi những bài thi cuối cùng được thu lại, hành trình vượt vũ môn của hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức khép lại. Đằng sau sự an toàn, nghiêm túc và thông suốt của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay là sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của nhiều lực lượng, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi.

Xây dựng đô thị an toàn, văn minh và hiện đại

Xây dựng đô thị an toàn, văn minh và hiện đại

Chính trị 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Đề án của Chính phủ “Nghiên cứu mô hình bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quản lý đô thị”. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án chủ trì Hội nghị.

Đoàn công tác Bộ Công an về nguồn tại Tây Ninh

Đoàn công tác Bộ Công an về nguồn tại Tây Ninh

Chính trị 12/06/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay 12/6, đoàn công tác Bộ Công an và lực lượng An ninh nhân dân do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương, dâng hoa và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại tỉnh Tây Ninh.

Xem thêm