Chủ Nhật, 03/05/2026 03:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Bắc Giang ủng hộ các tỉnh, thành phía Nam chống dịch

(ANTV) - Trong những ngày qua, lực lượng công an các đơn vị địa phương đã liên tục tổ chức các đợt chi viện cho TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Và trong sáng 29/7, đoàn xe của Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã bắt đầu hành trình lên đường hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Số hàng hóa, thiết bị y tế được Công an tỉnh Bắc Giang vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh. Kèm theo đó, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ hỗ trợ tiền mặt cho Công an thành phố Hồ Chí Minh 86 triệu đồng, các tỉnh còn lại mỗi tỉnh 50 triệu đồng.

Đoàn công tác chia làm 2 tổ, một tổ đi thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, Tây Ninh và một tổ đi tỉnh Bình Dương và Đồng Tháp. Theo mục tiêu đề ra, đoàn sẽ di chuyển liên tục để bảo đảm công tác phòng chống dịch cũng như kịp thời vận chuyển trao tặng các tỉnh. Để chuẩn bị cho chuyến đi này, đoàn công tác đã được đội ngũ y tế Công an tỉnh Bắc Giang tập huấn công tác phòng hộ y tế để bảo đảm an toàn khi đến vùng dịch.

Thượng tá Đoàn Thế Phong, Phó trưởng phòng Công tác Đảng&CTCT Công an tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn cho biết: Với vai trò xung kích trong công tác phát động đợt quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, từ nhiều ngày nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tiếp nhận, phân loại, đóng gói hàng hóa bảo đảm an toàn, chất lượng. Sau 5 ngày phát động, ủng hộ vì miền Nam thân yêu, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang đã ủng hộ hàng tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế trị giá hơn 300 triệu đồng.

Cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Bắc Giang hi vọng chuyến hàng này sẽ góp phần chung tay cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm đẩy lùi tình hình dịch bệnh Covid-19 để ổn định cuộc sống.

Công an tỉnh Long An trên tuyến đầu chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Long An đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an tỉnh Long An đã tăng cường lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng tận dụng tối đa thời gian để khoanh vùng, truy vết những trường hợp có liên quan đến các ca bệnh để tiến hành các biện pháp cách ly theo quy định; xây dựng phương án bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân không hoang mang, lo lắng, chấp hành nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh, đến nay, Công an tỉnh Long An phối hợp với các lực lượng liên ngành thành lập 85 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phục vụ công tác phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông. Để các Chốt hoạt động hiệu quả, Công an tỉnh đã bố trí hàng trăm CBCS phối hợp với các lực lượng khác… tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các phương tiện tham gia giao thông, kiểm tra, phát hiện người dân đến từ các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, người nhập cảnh trái phép đi qua địa bàn tỉnh để thông tin, trao đổi y tế, áp dụng biện pháp cách ly, phòng, chống dịch theo quy định.

Với quyết tâm giữ vững an ninh, an toàn trên tuyến biên giới, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã giáp biên tăng cường phối hợp cùng lực lượng quân sự và Bộ đội Biên phòng tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở; kịp thời ngăn chặn, phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, giúp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm quy định về xuất, nhập cảnh, nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh còn thường xuyên đến thăm, động viên lực lượng tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế; các nhu yếu phẩm cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt phòng, chống dịch.

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Long An cùng với các lực lượng chức năng đang nỗ lực từng ngày, từng giờ chung sức cùng toàn Đảng, toàn dân triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn với mục tiêu đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân./.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.

Xem thêm