Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Thái Nguyên quyết liệt phòng, chống Covid-19

(ANTV) -Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 với mức độ lây lan nhanh, lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng vào cuộc, cùng với các Sở, Ban, ngành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

 

Mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện di chuyển vào tỉnh Thái Nguyên qua cầu Đa Phúc, xã Thuận Thành, thị xã Phổ Yên. Để kiểm soát người và phương tiện vào địa phương, thị xã Phổ Yên đã thành lập 12 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đó có địa điểm này. Người và phương tiện đông, lực lượng Công an, Y tế không ngơi tay thực hiện nhiệm vụ.
 
Trước tình hình các ca dương tính với Covid-19 có hộ khẩu thường trú và tiếp xúc với người địa phương, Công an thị xã Phổ Yên đã phối hợp với các đơn vị, địa phương, cơ quan y tế tiến hành rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 và tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa, cách ly theo quy định. 
 
Kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các chốt kiểm dịch, bến xe, phương tiện giao thông công cộng… Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội và phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, xử phạt tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, khu vực công cộng, nơi tập trung đông người.
 
Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng trường hợp” kịp thời phát hiện các trường hợp đi từ vùng dịch về để có biện pháp xử lý kịp thời nhằm đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống trở lại yên bình, nhân dân được đón năm mới vui tươi, hạnh phúc.
Thăm dò khán giả