Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Chủ Nhật, 17/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM mở cao điểm cấp CCCD gắn chip đợt 3

(ANTV) - Nhằm tiếp tục triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho toàn bộ công dân trong độ tuổi chưa được cấp trên địa bàn thành phố, đồng thời tiếp tục làm sạch dữ liệu dân cư theo tiêu chí “Đúng, đủ, sạch, sống” gắn với công tác quản lý cư trú, bổ sung dữ liệu công dân còn thiếu theo quy định, Công an TP.HCM triển khai cao điểm đợt 3 cấp CCCD gắn chip trên địa bàn từ nay đến ngày 31/8/2022.

Yêu cầu đặt ra trong cao điểm đợt này là đảm bảo thực hiện việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip theo đúng quy định của pháp luật, đúng đối tượng, thời gian, phương án đề ra; Quá trình triển khai thực hiện phải đồng bộ, khẩn trương từ TP đến cấp xã, giữa lực lượng công an với các ban, ngành, đoàn thể; Công an 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức phải xây dựng phương án, giải pháp, lộ trình, thời gian thực hiện rõ ràng, cụ thể, phù hợp với đặc thù, đặc điểm từng địa bàn.

Ban Giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu Ban Chỉ huy các đơn vị và cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện Đề án 06 phải xác định công tác cấp CCCD gắn chip là nội dung công tác có tính chiến lược, lâu dài, là cốt lõi trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Trong đó, phân công một số nội dung công tác trọng cho các đơn vị như sau: Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội rà soát, phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an và các đơn vị có liên quan tăng cường nguồn nhân lực, thiết bị hỗ trợ Công an cấp huyện, cấp xã.

Đồng thời, Công an 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức xây dựng phương án, kế hoạch và tổ chức thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD chi tiết cho từng địa bàn, từng đơn vị phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; rà soát  từng khu phố, từng ô khu vực, đảm bảo người dân nào có tên trong danh sách 100% được thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Công an TP.HCM tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên, sinh viên

Nhằm trao dồi, nâng cao kiến thức, những kỹ năng cơ bản cho sinh viên, đoàn viên thanh niên có thể chủ động đề phòng và né tránh các rủi ro, nguy hiểm trong cuộc sống hằng ngày, hôm nay 16/7 Ban chấp hành Đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM và Đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Đoàn Công an quận 3 tổ chức Chương trình “Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên, sinh viên năm 2022”.

Chương trình hết sức ý nghĩa này đã thu hút hơn 300 sinh viên trong nước đang theo học tại các trường Đại học đóng trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt, có sự góp mặt của 50 sinh viên du học sinh đến từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia.

Đan xem trong chương trình tìm hiểu, phổ biến kiến thức pháp luật là các game show nhỏ với các bài tập huấn kỹ năng phòng vệ mà trong cuộc sống sinh hoạt, học tập các sinh viên có thể gặp phải.

Cụ thể, Ban tổ chức đã phổ biến kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và các quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và kỹ năng xử lý một số tình huống khi xảy ra cháy trong ký túc xá, chung cư, phòng trọ, hộ gia đình. Kỹ năng phòng chống tội phạm buôn bán người qua biên giới và tội phạm lừa đảo qua mạng; kỹ năng phòng, chống tội phạm cướp, cướp giật trên địa bàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả