Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 6, 05/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM nỗ lực hoàn thành cấp CCCD trong tháng 8

(ANTV) -Ban Giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu Ban Chỉ huy các đơn vị và cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện Đề án 06 phải xác định công tác cấp CCCD gắn chip là nội dung công tác có tính chiến lược, lâu dài, là cốt lõi trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Công an TP cũng đặt mục tiêu hoàn thành việc thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân đối với hơn 1,4 triệu trường hợp trong tháng 8/2022.

 
Theo đó, Công an TP Hồ Chí Minh triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD đối với toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh nhưng chưa được cấp CCCD. Công an tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD từ 7h đến 22h các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ) tại trụ sở đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an quận, huyện, TP Thủ Đức. Hiện nay, các quận huyện đều được giao chỉ tiêu cụ thể và phân công nhiệm vụ đến từng cán bộ chiến sỹ để thực hiện đợt cao điểm này.
 
Đối với các hồ sơ cấp CCCD gặp sai sót khi cấp offline trước đây khiến nhiều trường hợp người dân chưa nhận được CCCD, đại diện Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tập trung ưu tiên giải quyết, không để người dân bức xúc kéo dài và giảm phiền hà, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đi lại của người dân.
 
Đối với CCCD mã vạch làm năm 2020, Công an TPHCM cho biết theo quy định không bắt buộc phải đổi sang CCCD gắn chip nhưng người dân nên đổi, vì CCCD gắn chip độ bảo mật rất cao, tránh giả mạo, có thông tin dữ liệu bằng tiếng Anh khi thực hiện dân sự và giao dịch quốc tế sẽ thuận tiện.
 
Bên cạnh đó, chỉ có CCCD gắn chip người dân mới tạo được tài khoản định danh điện tử giúp thực hiện các thủ tục hành chính trên mạng được thuận lợi, tiết kiệm. Các tiện ích của CCCD gắn chip sẽ ngày càng mở rộng như rút tiền ngân hàng, khám chữa bệnh… Khi người dân đổi sang CCCD gắn chip là góp phần hỗ trợ chính quyền TP, Chính phủ, ngành công an hoàn thành Đề án 06, hoàn thành mục tiêu xây dựng chính quyển điện tử.
 
 
Sáng nay 5/8, tại Sở Y tế TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi gặp gỡ cán bộ, nhân viên ngành y tế thành phố.
 
Theo Sở Y tế TPHCM, khi tình hình dịch Covid-19 bắt đầu tạm ổn, nhân viên ngành y tế thành phố lại tiếp tục đứng trước nhiều khó khăn, thách thức mới trong giai đoạn hậu Covid-19. Ngành y tế vẫn đang đối mặt với nguy cơ dịch chồng dịch; nguy cơ thiếu thuốc, vật tư y tế; đặc biệt là sự biến động về nguồn nhân lực y tế đang có chiều hướng gia tăng.
 
Theo sở y tế TP.HCM, biến động nhân lực là nguy cơ lớn nhất hiện nay, đặc biệt lo ngại khi một số cán bộ quản lý gần đây cũng nghỉ việc. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, 891 nhân viên y tế công lập của TP đã nghỉ việc. Đây là mất mát và thách thức lớn của những người làm công tác quản lý y tế. Trước tình trạng trên, việc kiến nghị không giảm số biên chế của ngành y tế, đánh giá lại khả năng tự chủ của các đơn vị để cấp kinh phí hoạt động phù hợp; trích lập nguồn cải cách tiền lương để đảm bảo thu nhập tăng thêm cho nhân viên y tế v.v. là những phương án cấp bách trước mắt mà ngành y tế đặt ra, nhằm ngăn tình trạng nghỉ việc hàng loạt của nhân viên y tế.
 
Ngành y tế là ngành đặc thù, đào tạo đặc thù và đãi ngộ đặc thù. Để nhân viên y tế thực sự gắn bó với nghề, thì phải đảm bảo thu nhập, các chế độ đãi ngộ và phát triển nghề nghiệp. Chính vì vậy, có thể nói vaccine tinh thần hiện nay rất quan trọng, đó là sự quan tâm và điều chỉnh các bất cập của chính quyền đối với ngành y tế, giúp nhân viên y tế thực sự tự hào và tập trung cống hiến tâm huyết của mình cho ngành y tế thành phố.

 

Thăm dò khán giả