Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân yên tâm khi được đưa về quê đón Tết

(ANTV) - Sáng 4.2, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với 1 số doanh nghiệp tổ chức đưa hơn 300 trăm nữ công nhân đang làm việc tại các KCN, chế xuất trên địa bàn TP Hà Nội về quê ăn Tết Bính thân 2016. 

Việc được tặng vé xe về quê đã giúp nhiều công nhân tránh được tình trạng phải vất vả trên những chuyến xe quá tải nhưng mua phí luôn cao hơn so với ngày thường.

Ngay từ sáng sớm, nhiều gia đình đã chuẩn bị hành lý, ba lô, túi xách háo hức đến địa điểm tập kết chờ đến giờ lên xe về quê. Hầu hết các nữ công nhân từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đều cho biết, họ rất phấn khởi vì chuyến hành trình về quê của họ những ngày cận Tết đã thuận tiện, thoải mái hơn rất nhiều.

Chị Nguyễn Thị Ninh chia sẻ: Rất sung sướng anh ạ, năm ngoái khổ quá, phải bắt taxi rồi đi xe khách, còn bị nhồi nhét, giá rất cao nữa.

Chị Lê Thị Minh cũng nói: Em mới mua được ít đồ về quê, đợt này thì đỡ bao nhiêu. Em mong được tổ chức cho đi như thế này cho an toàn ạ.

Theo đại diện Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trong dịp Tết năm nay, trung ương hội đã phối hợp với doanh nghiệp để tặng 1.620 vé xe miễn phí cho các công nhân đang làm việc tại các tỉnh Hưng Yên, Hà Nội, TP HCM và Bình Dương về quê.

Trong nhiều năm trở lại đây, tại nhiều tỉnh, thành việc tổ chức chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết đang được nhiều doanh nghiệp, chính quyền địa phương tổ chức thành công.

Đây là 1 chương trình rất ý nghĩa, thiết thực giúp hạn chế tình trạng công nhân phải tự di chuyển bằng xe gắn máy tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông hoặc bị nhồi nhét, bắt chẹt trên những chuyến xe khách đường dài.

Những chuyến xe sẽ giúp rất nhiều công nhân vơi bớt nỗi vất vả, khó khăn. Đây là 1 trong những hành động rất thiết thực, cần nhân rộng ở các doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

BT
Thăm dò khán giả