Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:18, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT dẫn đoàn vận chuyển tạng hiến từ Vũng Tàu về TP.HCM

(ANTV) - Trước tình huống cấp bách trong việc vận chuyển tạng được hiến từ Bà Rịa – Vũng Tàu về TP.HCM ghép cho bệnh nhân. Các chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chạy đua với thời gian và phối hợp với Cảnh sát giao thông, Công an TP. HCM dẫn đoàn y bác sĩ, kịp thời đưa tim, thận và gan được hiến đến nơi an toàn.

Chiều ngày 4 tháng 5 Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM tiến hành phẫu thuật lấy tạng là tim, gan và thận của nam bệnh nhân, 24 tuổi, ngụ tại Thôn 5, xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tử vong vì tai nạn giao thông.

Sau khi các chuyên gia y tế hai bệnh viện tiến hành phẫu thuật xong, ê kíp và tạng trên xe cứu thương đã được Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn của Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hộ tống về TP. HCM. Toàn bộ chặn đường chỉ mất 1 giờ 1 phút đề kịp thời đưa quà tặng thiêng liêng này về ghép cho người nhận.

Sáng nay, ngày 05/5, sau khi được ghép thận , tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã ổn định. Riêng sức khỏe người nhận tim cũng tốt hơn rất nhiều. Người bệnh ghép gan đã được bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tiến hành ghép ngay sau khi tạng được vận chuyển an toàn từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về đến Bệnh viện.

Trước đó, ngày 3 tháng 5, vượt qua nỗi đau trước sự ra đi đột ngột vì tai nạn giao thông của nam thanh niên (24 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu), gia đình nạn nhân đã quyết định trao tặng tạng cho những bệnh nhân đang từng ngày vật vã giữa lằn ranh sinh tử, hành động ý nghĩa trên đã cứu sống được nhiều người. Cảm ơn gia đình nạn nhân, cảm ơn các đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, Bệnh viện Bà Rịa – Vũng Tàu và cảm ơn hành động đẹp của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cảnh sát giao thông, Công an TP. HCM.

 

 

Thăm dò khán giả