Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 5, 22/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách chống dịch

(ANTV) - Từ 12 giờ hôm nay, 22/7, TP Đà Nẵng áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố. TP yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà, không ra đường khi không thật sự cần thiết hay có trường hợp khẩn cấp và tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Hiện tại, TP Đà Nẵng có tới 36 trên tổng số 56 xã, phường có ca mắc Covid-19. Ngày 21/7, TP lại tiếp tục ghi nhận 12 ca trong cộng đồng, không rõ nguồn lây. Trước tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, TP Đà Nẵng quyết định áp dụng bổ sung những biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch. Theo đó, dừng tất cả hoạt động xe ôm công nghệ, shipper, taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, dừng tất cả hoạt động kinh doanh không thiết yếu, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiếu 2m; các cơ quan, công sở, công ty chỉ được hoạt động với 50% nhân lực.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Sau khi nhận được văn bản 4537 của TP thì địa phương cũng đã cấp tốc xây dựng các văn bản chuyển về  các tổ Covid cộng đồng, các đơn vị có liên quan để nắm và thực hiện đúng theo quy định phòng, chống dịch của TP. Qua tuyên truyền, quán triệt thì cơ bản người dân thực hiện rất nghiêm chỉnh.

Từ 12 giờ trưa 22/7, các hoạt động đi bộ ngoài trời, đạp xe và các hình thức thể dục khác nơi công cộng cũng được yêu cầu tạm dừng. Người dân phải tuyệt đối tuân thủ 5K, chỉ được ra ngoài khi thật sự cần thiết, nhà cách ly với nhà; tổ dân phố, thôn cách ly với tổ dân phố, thôn.

Thiếu tá Đoàn Hoàng Linh, Trưởng công an phường An Hải Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Lực lượng công an cùng với các lực lượng khác đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, đặc biệt sẽ xử lý nghiêm những trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng như thể dục, thể thao, tập trung tại công viên, bờ sông Hàn...Người dân cần ý thức đượ rằng dịch bệnh đợt này rất phức tạp, lây lan rất nhanh nên hãy tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Đặc biệt, tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, khu công công nghiệp, khu công nghệ cao phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, thực hiện “3 tại chỗ” và chủ động phương án làm việc giãn cách 50% ca, kíp sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả