Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chuẩn bị các phương án cho kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, sau thời gian cân nhắc, từ cuối tháng 5, TP đã quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho hơn 13 ngàn thí sinh bắt đầu từ ngày 15/6 tới đây. Hiện các điểm thi đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch cho thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ thi.

Trường THPT Phan Chu Trinh là 1 trong 31 điểm thi chính thức của kỳ thi tuyển sinh lớp 10  tại TP Đà Nẵng. Tại đây, sẽ có 816 thí sinh dự thi tại 34 phòng thi- trong đó 4 phòng thi dự bị.  Đến nay, điểm thi  đã sẵn sàng các thiết bị y tế cần thiết như nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế phục vụ cho cán bộ và thí sinh dự thi.

Nhà trường đã huy động lực lượng tiến hành vệ sinh phòng thi, bàn ghế. Ban giám hiệu nhà trường cũng lên danh sách giáo viên dự phòng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi trong trường hợp có tình huống phát sinh. 

Năm 2020, Đà Nẵng là tâm dịch Covid 19 đúng thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc triển khai thành công kỳ thi là kinh nghiệm cho thành phố trong việc tiếp tục đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT cũng như thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay trong bối cảnh dịch bệnh, đồng thời giúp cho các thí sinh tham dự kỳ thi có tâm lý an tâm, chủ động.

Tính đến ngày 8/6, Đà Nẵng đã trải qua 21 ngày không có ca nhiễm Covid 19 trong cộng đồng, Sở GD&ĐT thành phố cho biết, đến ngày thi 15-6, nếu không có ca phát sinh mới sẽ không còn thí sinh thuộc diện F1, F2. Mặc dù vậy, Sở GD&ĐT vẫn chủ động lên phương án dự phòng.

Thành phố Đà Nẵng cũng đã lên kế hoạch tổ chức xét nghiệm cho khoảng 16.296 cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham gia các khâu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, trong 2 ngày 12, 13/6. Tất cả đảm bảo cho kỳ thi diễn ra đúng theo kế hoạch,  tuyệt đối an toàn.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra quy định phòng dịch COVID-19 trên các phương tiện công cộng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Lực lượng CSGT thời gian này vẫn đang tiếp tục tăng cường, kiểm tra tài xế, nhân viên phục vụ, hành khách đi xe buýt và xe khách thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế bắt buộc và thực hiện sát khuẩn. 

Lịch trình các chuyến xe đều được kiểm tra kỹ lưỡng, các tài xế cũng như nhân viên phục vụ phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng hành khách trên xe không khai báo y tế nơi đi và nơi đến.

Còn đối với các phương tiện công cộng lực lượng CSGT cũng kiểm tra quy định 5K trên các tuyến xe buýt nội đô, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian này.

Với các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 đồng bộ, quyết liệt, kịp thời, các chuyến xe vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội vẫn ngày ngày lăn bánh, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi, an toàn.

Mỗi người hãy nâng cao hơn nữa ý thức phòng dịch nói chung, phòng dịch trên các phương tiện giao thông công cộng nói riêng để góp phần sớm chiến thắng dịch bệnh.

Thăm dò khán giả