Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng giải trình: không tiếp nhận công chức ngoài thành phố

(ANTV) - Chiều 6/12, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã có bản giải trình về thông tin 'TP Đà Nẵng không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan hành chính thuộc Đà Nẵng quản lý'.

 
Việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về các đơn vị sự nghiệp công lập tiến hành theo quy trình công khai, đúng trình tự quy định của pháp luật về quản lý công chức, viên chức. Riêng đối với các cơ quan hành chính, hiện nay số người làm việc đã vượt số chỉ tiêu biên chế Bộ Nội vụ giao cho thành phố. Do vậy, thành phố đã chỉ đạo tạm thời “không tiếp nhận công chức ngoài thành phố, không thực hiện hợp đồng lao động mới, thực hiện tinh giản biên chế” để giảm số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính còn đúng chỉ tiêu biên chế do Bộ Nội vụ giao.
 
Từ vấn đề nêu trên, tạm thời thành phố không tiếp nhận công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác về các cơ quan hành chính thuộc thành phố quản lý; còn việc tuyển dụng mới công chức thông qua thi tuyển vẫn thực hiện bình thường theo quy định, người ngoài thành phố được tham gia thi tuyển.
 
Đối với việc công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác đến các đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố vẫn thực hiện tiếp nhận nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu theo quy định.
Thăm dò khán giả