Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Nhiều học sinh được hỗ trợ thiết bị học tập

(ANTV) -“Sóng và máy tính cho em” là chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ phát động với mục đích hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh ở vùng có dịch Covid 19 để các em có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả. Tại TP Đà Nẵng, chương trình đã có sự lan tỏa khi các trường học đã tích cực kêu gọi các nguồn tài trợ  kịp thời hỗ trợ cho các em – có thể là máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Với các em đó là món quà hết sức giá trị và là nguồn động viên tinh thần để chuyên tâm học tập.

 
Tôn Thất Công Lý là học sinh lớp 2 trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu. Em sống cùng mẹ trong một phòng trọ nhỏ. Mẹ em làm nghề gánh cá thuê, nhưng dịch bệnh, đã thất nghiệp nhiều tháng nay. Nhà không ti vi, không máy tính, không điện thoại di động.
 
Những ngày đầu cô giáo thông qua tổ trưởng dân phố gửi tài liệu cho em học bài. Nhưng từ hôm nay em đã có thể học trực tuyến như các bạn khi nhà trường đã kêu gọi các mạnh thường quân và sự hỗ trợ từ đơn vị cung ứng, để em và 3 bạn nữa có hoàn cảnh khó khăn có được chiếc smatphone và thẻ sim truy cập được nền tảng học trực tuyến. 
 
Với em Nguyễn Văn Tâm, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, chiếc ipad cũng là chính là món quà được nhà trường trao tặng từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân. Việc học của Tâm đã thuận lợi hơn rất nhiều.
 
Theo Sở Giáo dục & đào tạo thành phố Đà Nẵng, từ hiệu ứng của chương trình “Sóng và máy tính cho em” , ngành Giáo dục địa phương sẽ huy động mọi nguồn lực, để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được hỗ trợ thiết bị học tập, thông qua nhiều nguồn kinh phí khác nhau ở từng trường.
 
Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo  dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, chúng tôi sẽ chỉ đạo, trước mắt là các trường sẽ vận động trong cán bộ giáo viên của mình hỗ trợ cho chính học sinh của mình. Ngoài ra, có những trường nào mà vượt quá khả năng của các đơn vị thì chúng tôi có những nguồn khác, để bất cứ em nào cũng có thiết bị để học.
 
Hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không những giúp việc học của các em không bị gián đoạn mà còn là nguồn động viên, khích lệ tinh thần hiếu học trong bối cảnh đặc biệt của dịch bệnh.
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả