Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 6, 25/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang A1

(ANTV) - Sáng 25/4, tại nghĩa trang liệt sỹ A1, tỉnh Điện Biên phối hợp với Giáo hội phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ và chuỗi các hoạt động tâm điểm nhằm chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu tại đại lễ.

Nghĩa trang A1 được biết đến như một “nhân chứng sống” của lịch sử hào hùng về tinh thần chiến đấu bất khuất, quật cường của các liệt sỹ, chiến sĩ Điện Biên năm xưa.

Nơi đây có trên 600 ngôi mộ là những cán bộ, chiến sĩ quân đội đã hy sinh anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ nhưng hầu hết những ngôi mộ ở đây không có tên.

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang A1 đợt này nhằm tri ân, tưởng nhớ đến công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các cựu chiến binh, các chiến sĩ Điện Biên năm xưa.

Các hoạt động chính của Đại lễ cầu siêu chính thức bắt đầu từ ngày 24/4 - 26/4, với sự tham dự của 200 vị chư tôn đức, tăng ni và khoảng 3.000 đại biểu, cựu chiến binh Điện Biên, bà con phật tử và nhân dân Điện Biên để cầu anh linh các hương hồn các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát.

BT
Thăm dò khán giả