Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:26, Chủ Nhật, 08/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT

(ANTV) -Nằm trong chuỗi hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn quốc, sáng nay, 8/11, tại Trúc Lâm Thiên Trường - tỉnh Nam Định, Ủy ban ATGT quốc gia cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. 

 
 
Năm nay, đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT đã có hơn 8 nghìn tăng ni, phật tử và người nhà nạn nhân tai nạn giao thông đến dự đại lễ cầu siêu.
 
Nhiều người trong số họ vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau mất đi người thân của mình từ những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.
 
Tham gia đại lễ cầu siêu cho người thân đã mất của mình chị Phạm Thanh Vân, Xuân Trường, Nam Định đau buồn nói Ban ATGT QG cũng tổ chức như thế này cũng mấy lần rồi. Nhưng lần này nhà chị lại là một nạn nhân. 
 
Chị Phạm Thanh Vân kể lại, chị có 5 đứa con trai thì buổi chiều ngày hôm đấy là các cháu đi sang nhà bác hàng xóm đi chơi về thì khi mà về đến nhà cách nhà khoảng mấy mét thì các cháu bị một cái xe khách đánh võng lạch lách đánh vào các con chị, một cháu thì bắn vào trong vườn chết tại chỗ, một cháu thì bị thương.
 
Theo Ủy ban ATGT quốc gia, mỗi ngày nước ta có khoảng 24 tử vong và trên 60 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông. Hàng năm, gia đình các nạn nhân và ngân sách quốc gia đang phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả. Điều đó đe dọa đến tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.
 
Vì vậy, Đại lễ cầu siêu này không chỉ là cầu nguyện các chân linh oan uổng sớm được siêu thoát và chia sẻ những mất mát đau thương với các gia đình nạn nhân mà còn là dịp để tuyên truyền an toàn giao thông mang ý nghĩa thiết thực đến người đang sống.
 
"Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", "thà chậm một giây còn hơn gây tai nạn"  - Những thông điệp được gửi đến những người tham gia giao thông phải có trách nhiệm với tính mạng bản thân và người khác để đảm bảo an toàn giao thông, tránh những mất mát, tổn thất. 
 
"Chị cũng rất mong là tất cả mọi người khi mà tham gia giao thông thì phải có ý thức hơn nhiều và nhất là những người là tài xế thì cần phải có đạo đức nghề nghiệp và cần phải có lương tâm khi mà cầm lái xe ôtô hay là bất kỳ một loại xe nào để khỏi gây tai nạn, để khỏi mang lại đau khổ cho những người vô tội như con chị" - chị Phạm Thanh Vân chia sẻ thêm.
BT
Thăm dò khán giả