Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 22/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Dịch tay chân miệng gia tăng

(ANTV) - Từ đầu năm 2018 đến nay, ở tỉnh Đắk Lắk, số trẻ em mắc bệnh tay, chân, miệng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2017. Nhưng trong khoảng 1 tháng gần đây, số bệnh nhân nặng lại tăng nhiều.

Bà Hồ Thị Vinh, ở xã Ea M’Lay, huyện M’Drăk, tỉnh Đắk Lắk, phát hiện cháu nội 13 tháng tuổi của mình bị sốt. Bà Vinh đưa cháu đến 1 cơ sở y tế ở huyện để khám thì được chỉ định điều trị theo sốt thông thường. Qua mấy ngày, thấy cháu không đỡ mà lại sốt cao, bà Vinh đưa lên bệnh viện đa khoa tỉnh khám thì phát hiện cháu mình bị bệnh tay, chân, miệng và phải nhập viện để điều trị.

Có trường hợp khác, mặc dù cháu nhỏ được phát hiện bệnh sớm khi còn thể nhẹ và được  bác sỹ chỉ định điều trị tại nhà nhưng do bệnh diễn tiến phức tạp nên không thuyên giảm và khi đưa lên bệnh viện thì bệnh đã chuyển nặng.

Bình quân mỗi ngày bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk có từ 30-40 cháu điều trị nội trú và 10 bệnh nhi mới nhập viện, khiến khoa nhi bị quá tải, 2 đến 3 cháu phải nằm một giường vẫn không đủ chỗ, nên nhiều cháu và gia đình phải ra nằm ngoài hành lang. Còn các y, bác sỹ cũng phải làm việc tăng cường để đảm bảo yêu cầu chữa trị của các bệnh nhân.

Ở tỉnh Đắk Lắk hiện nay, nhiều nơi, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa kiến thức hiểu biết về bệnh tay, chân, miệng còn rất hạn chế. Còn chính quyền một số địa phương cũng chưa chú trọng đúng mức đối với bệnh này để chỉ đạo các cơ quan, ban, nghành vào cuộc phòng, chống hiệu quả. Đây là một trong số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bệnh nhân tay, chân, miệng gia tăng và có nguy cơ bùng phát thành dịch phức tạp.

Thăm dò khán giả