Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 4, 25/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trật tự “Năm du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh”

(ANTV) - Ngày 28/4, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức Lễ công bố, khai mạc “Năm du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh” và “Chương trình Carnaval Hạ Long 2018”. Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất. Công an tỉnh Quảng Ninh cũng vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho chuỗi các sự kiện lớn chuẩn bị diễn ra trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hơn 2.500 đại biểu và du khách sẽ đến Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động hơn 500 cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương phối hợp cùng Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh và một số lực lượng chức năng liên quan triển khai các kế hoạch, biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho mọi hoạt động trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Đồng thời, triển khai 22 tổ chốt giao thông trên Quốc lộ 18 và các địa điểm diễn ra sự kiện nhằm duy trì trật tự an toàn giao thông, phân luồng chống ùn tắc, chủ động phòng ngừa các loại tội phạm trên tuyến.

Bên cạnh đó, công tác phòng cháy chữa cháy, trang thiết bị phương tiện phục vụ cho công tác an ninh cũng đã được chuẩn bị kĩ lưỡng.

Đà Nẵng: Khách du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4 và lễ hội pháo hoa quốc tế 2018

Chỉ còn vài ngày nữa là bước vào kì nghỉ lễ 30/4, ngày 1/5 và lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018. Những ngày này, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đã tăng cao đột biến, nhiều khu du lịch, nhiều bãi tắm biển cũng chật kín người.

Theo Sở Du lịch Ðà Nẵng, từ đầu năm 2018 đến thời điểm hiện tại, lượng khách du lịch tới TP Ðà Nẵng ước đạt hàng triệu lượt, tăng 18% so cùng kỳ năm 2017, dự báo trong những ngày tới còn tăng cao đột biến...Cùng với đó, năm nay lễ hội pháo hoa cũng diễn ra trong vòng 2 tháng từ 30/4 - 30/6 và song song với đó có rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra nên càng thu hút du khách khi lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến trong kì nghỉ lễ lần này. 

Nếu như trong những năm trước, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng chủ yếu là khách nội địa, thì trong một vài năm trở lại đây khách quốc tế đến Đà Nẵng có vẻ chiếm ưu thế hơn và khách du lịch bằng tàu biển tăng khoảng 30% so với cùng kì năm 2017. Bên cạnh đó, các phòng khách sạn trong dịp này cũng đang kín chỗ, đặc biệt là khu Sông Hàn và những khách sạn ven biển thì gần đã được đặt trước. Giá phòng khách sạn tăng dao động từ 20-35% so với những ngày thường.

Có thể nói, những con số tăng trưởng nói trên đánh dấu sự khởi đầu một mùa du lịch thành công cho thành phố Đà Nẵng nhất là trong dịp pháo hoa quốc tế đang đến gần. Đây cũng là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực liên tục làm mới mình của Đà Nẵng, để đem lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, những hoạt động bổ ích khi chọn thành phố Đà Nẵng làm điểm đến.

BT
Thăm dò khán giả