Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho ngư dân đánh bắt trên biển Vịnh Bắc Bộ

(ANTV) - Từ ngày 17 đến ngày 24/4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc tiến hành tuần tra chung liên hiệp nghề cá tại khu vực đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm giữa 2 bên nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại khu vực đánh cá chung giữa Việt Nam - Trung Quốc tại Vịnh Bắc Bộ.

Trong lần tuần tra chung thứ 11 giữa lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc. Hai bên đã tiến hành kiếm tra các tàu cá của ngư dân mỗi nước tham gia đánh bắt tại khu vực.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các tàu cá của ngư dân đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật, các quy địncủa Hiệp đình hợp tác nghề cá Việt Nam - Trung Quốc hiệu quả của việc tuần tra ngày càng có hiệu quả rõ rệt.

Đại tá Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam: Các tàu cá của 2 bên trong vùng đánh cá chung thì chấp hành tốt hơn các quy định của hiệp định. Hai bên cũng giữ được trong vùng đánh cá chung việc bảo đảm trật tự, an toàn, an ninh, để tạo điều kiện cho ngư dân 2 bên đánh cá đúng theo quy định của hiệp định. Về số lượng tàu vi phạm thì ngày càng giảm đi, cái đó đã được thống kê cụ thể, ví dụ như năm ngoái thì tàu cá Trung Quốc vi phạm khoảng gần 100 chiếc, nhưng năm nay chúng tôi thống kê thì chỉ có 48 chiếc vi phạm.

Trong khuôn khổ chuyến tuần tra chung lần này, lực lượng cảnh sát biển Việt Nam  và cảnh sát biển Trung Quốc cũng đã tiến hành trao đổi, và thống nhất duy trì phối hợp, đẩy mạnh hợp tác trên các mặt công tác.


 

BT
Thăm dò khán giả