Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 4, 16/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn lễ hội Festival Tràng An kết nối di sản

(ANTV) - Từ ngày 17 đến ngày 19/11/2022, tại tỉnh Ninh Bình sẽ diễn ra lễ hội “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình 2022”. Tham gia Festival Tràng An kết nối di sản có 14 tỉnh thành phố, đại diện cho các vùng miền trong cả nước. Dự kiến sẽ có hàng vạn đại biểu, du khách trong nước và quốc tế đến tham dự. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT và an toàn cho du khách đang được lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình chủ động triển khai với nhiều phương án quan trọng.

 
 
Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022 có 5 hoạt động, được tổ chức quy mô lớn cả về không gian và thời gian, đặt ra yêu cầu công tác bảo đảm ANTT hết sức nghiêm ngặt. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự; ATGT; phòng chống cháy nổ; thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động của Festival và hoạt động tham quan du lịch của các đoàn đại biểu trong và ngoài nước.
 
Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đã huy động toàn lực lượng công an tỉnh bảo vệ hoạt động an toàn cho lễ hội cũng như du khách đến tham dự. Ngoài ra, Công an tỉnh bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý các xe quá khổ, quá tải, chống đua xe trái phép.
 
Để phục vụ cho hoạt động Lễ hội đường phố từ  vào tối ngày 18/11/2022, với các hoạt động diễu hành trên đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình huy động khoảng 2.000 người dân. Công an thành phố Ninh Bình cũng triển khai các phương án theo kế hoạch được phân công. Chủ động nắm tình hình địa bàn; đưa ra các tình huống trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội.
 
Thượng tá Vũ Văn Bằng, Phó Trưởng Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình thông tin, đã tập huấn cho các tình nguyện viên tham gia vào công tác bảo đảm ANTT, đồng thời xây dựng phương án ứng trực xử lý tình huống.
 
Với gần 300 cán bộ, chiến sĩ, thành lập 16 chốt chia làm 2 vòng nhằm bảo đảm an ninh, an toàn. Ngoài ra, còn thành lập 4 tổ cơ động sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi có tình huống khẩn cấp. Lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đang triển khai đồng bộ, tạo sự gắn kết, liên hoàn trong công tác bảo vệ, có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, các chốt, các khu vực, các vòng bảo vệ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không được để xảy ra bị động bất ngờ, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của Festival.
BT
Thăm dò khán giả