Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 5, 29/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 cho kỳ bầu cử

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 tới đây, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch đang được các địa phương quyết liệt triển khai, tính toán nhiều phương án dự phòng cho các tình huống xảy ra.

Quản lý lưu trú là một trong những vấn đề quan trọng trong công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh. Hiện nay, lực lượng công an cơ sở đã chủ động nắm địa bàn, tình hình biến động dân cư, nhằm  phát hiện các trường hợp xuất hiện có dấu hiệu khả nghi, để kịp thời xử lý.

Đại úy Nguyễn Thanh Hải, Công an phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Những người di cư về cảnh sát khu vực qua nắm tình hình sẽ biết về từ vùng dịch, báo cáo nhanh với công an phường, mời đi cách ly theo đúng quy định.

Ngành y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã phối hợp với các địa phương tăng cường các biện pháp phòng dịch, tuyên truyền cán bộ, Đảng viên và nhân dân thực hiện khuyến cáo 5K, phát huy tổ covid cộng đồng nắm tình hình khu dân cư, thành lập các nhóm phòng chống dịch tại các tổ bầu cử.

Ông Trương Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nói: Chúng tôi thành lập tổ phòng chống dịch tại khu vực bỏ phiếu gồm ba đồng chí, cán bộ trung tâm y tế quận, một cán bộ phường, một dân quân để xử lý tình huống nếu dịch bệnh xảy ra. Chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly y tế nếu có dịch, đồng thời bỏ phiếu giãn cách và theo giờ.

Để chủ động trước các tình huống có thể xảy ra trong thời điểm trước và trong ngày bầu cử, thành phố Đà Nẵng đã lên phương án, xây dựng nhiều kịch bản, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh covid19, đồng thời vẫn đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói: Nếu có ca bệnh trong quá trình bầu cử, sẽ thực hiện đối với người đang bị cách ly y tế, đang giãn cách xã hội, phong tỏa, không thể đến bầu cử, tổ chức bầu cử cho người đang cách ly tại nhà, tại bệnh viện, đối với bệnh nhân nghi ngờ, trong khu vực cách ly tập trung, khu vực phong tỏa theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế là cơ quan chỉ đạo chung, điều phối các hoạt động về y tế phục vụ bầu cử. TP có 525 khu vực bỏ phiếu, dự kiến, bố trí ít nhất một nhân viên y tế tại một khu vực, phối hợp với các lực lượng để thực hiện công tác đo thân nhiệt, giám sát, nhắc nhở người dân tham gia bầu cử thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

BT
Thăm dò khán giả