Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết và lễ hội đầu xuân

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội đầu xuân năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã tăng cường tuần tra xử lý nghiêm các lỗi vi phạm. Nhờ đó tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh luôn được đảm bảo, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

Tại các địa bàn trọng điểm, các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thôxng và ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai được huy động tối đa lực lượng làm nhiệm vụ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý quyết liệt các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT như: chạy quá tốc độ, đua xe trái phép. Trong đó, lực lượng CSGT tập trung tuần tra, chốt chặn kiểm soát, nhằm kịp thời phát hiện các lỗi vi phạm có nguy cơ gây mất ATGT như sự an toàn của phương tiện, tài xế sử dụng rượu bia, chất ma túy khi điều khiển xe.

Đội tuần tra cũng xử lý nghiêm hành vi nhồi nhét, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ. Đồng thời, phối hợp Sở GTVT, các bến xe dự phòng các phương tiện để buộc nhà xe nhồi nhét sang xe, đảm bảo quyền lợi và hành trình an toàn cho hành khách về quê. Bên cạnh đó, tại các khu vực giáp ranh, người dân qua lại nhiều nên Phòng Cảnh sát giao thông cũng phối hợp với công an các địa phương vùng giáp ranh để hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông an toàn; phòng ngừa đua xe trái phép, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Trên các tuyến QL1A, QL20, QL51, đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, luôn phải ứng trực, kịp thời phân luồng, giải toả ùn tắc, tuyên truyền, phát hiện, xử lý nghiêm các loại phương tiện vi phạm. Lực lượng chức năng xử lý nghiêm đối với các phương tiện chở quá số người qui định, chở hàng hoá trong khoang chở khách…

Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh, tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết Nguyên đán cơ bản bảo đảm ổn định, tai nạn giao thông được kéo giảm 03 tiêu chí so với cùng kỳ, không xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

BT
Thăm dò khán giả