Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 7, 12/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Danh mục vị trí công tác định kỳ chuyển đổi trong ngành giáo dục

(ANTV) - Danh mục vị trí công tác định kỳ chuyển đổi trong ngành giáo dục; Đánh giá học viên giáo dục thường xuyên đảm bảo toàn diện, chính xác; Quy định mới về giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng... Đó là những vấn đề chính sác nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 2.

 

 

 

Danh mục vị trí công tác định kỳ chuyển đổi trong ngành giáo dục

Theo Thông tư 41/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ và thuộc phạm vi quản lý theo ngành, lĩnh vực giáo dục tại chính quyền địa phương có hiệu lực từ 14/2/2022, các vị trí công tác về tham mưu, tổ chức ra đề thi, tổ chức thi, chọn học sinh giỏi, tuyển sinh trung học phổ thông, cao đẳng ngành giáo dục mầm non, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ… thực hiện định kỳ chuyển đổi từ 3 năm đến 5 năm.

Đánh giá học viên giáo dục thường xuyên đảm bảo toàn diện, chính xác

Thông tư 43/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đánh giá học viên theo học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông. Yêu cầu đánh giá bảo đảm tính chính xác, toàn diện, công bằng, trung thực và khách quan, vì sự tiến bộ của học viên; coi trọng việc động viên, khuyến khích sự cố gắng trong rèn luyện và học tập của học viên; không so sánh học viên với nhau. Hình thức đánh giá gồm có đánh giá bằng nhận xét và đánh giá bằng điểm số.

Quy định mới về giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

Có hiệu lực từ tháng 2-2022, thông tư 17/2021 của Bộ Xây dựng quy định một số nội dung về hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng nêu rõ 3 nội dung gồm: Giám định tư pháp về sự tuân thủ các quy định của pháp luật quy hoạch xây dựng, hoạt động đầu tư xây dựng, nhà ở và kinh doanh bất động sản. Giám định tư pháp về chất lượng xây dựng và giám định tư pháp về chi phí xây dựng công trình.

BT
Thăm dò khán giả