Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 08/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu giá biển số xe mang lại nhiều lợi ích

(ANTV) -  Ở một số quốc gia trên thế giới, biển số ô tô đẹp được coi là kho tài sản lớn và việc đấu giá được thực hiện từ lâu. Còn tại Việt Nam, Bộ Công an đang xây dựng và tiếp tục hoàn thiện đề án thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số thông qua đấu giá để trình Chính phủ xem xét. Hiện người dân rất quan tâm, kỳ vọng đề án này sớm được triển khai trong thực tế để họ có cơ hội sở hữu những chiếc biển số xe theo ý muốn. Đề án này sẽ mang lại những lợi ích gì cho nhân dân cũng như nhà nước? 

 Phương án đấu giá biển số xe lần đầu tiên được Cục CSGT đề xuất năm 1993 nhưng chưa thực hiện được do vướng các quy định của pháp luật. Mới đây, dự thảo “Đề án thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số thông qua đấu giá” do Cục CSGT tiếp tục trình Bộ trưởng Bộ Công an nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo dự thảo đề án, tất cả biển số xe ô tô nền màu trắng, chữ và số màu đen (biển xe cá nhân) trong kho biển số xe chưa được đăng ký đều có thể đưa ra đấu giá. Tổ chức, cá nhân chỉ được tham gia đấu giá biển số của địa phương nơi đóng trụ sở, nơi đăng ký thường trú và phải tuân thủ các quy định về đấu giá tài sản.

Theo nhiều chuyên gia, để bảo đảm đề án triển khai thực hiện đúng quy định của pháp luật thì sẽ phải bổ sung, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

 

BT
Thăm dò khán giả