Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Chủ Nhật, 04/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh ở phía Nam

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh đang dẫn đầu cả nước về số ca mắc sốt xuất huyết, với gần 10.000 ca bệnh sốt xuất huyết trong năm 2015,  tăng 76% so với cùng kỳ năm 2014 và đã có 4 ca tử vong.

Dịch bệnh sốt xuất huyết đã xuất hiện nhiều ở các địa phương trên cả nước và đang có chiều hướng tăng cao, nhất là các tỉnh phía Nam.

Theo đánh giá, TP.HCM đang dẫn đầu cả nước về số ca mắc sốt xuất huyết, thời gian này ở hầu hết các bệnh viện chuyên khoa nhi, bệnh viện nhiệt đới tại TP.HCM mỗi ngày số người lớn và trẻ em đến khám và điều trị luôn tăng cao, có ngày quá tải.

Theo Trung tâm y tế dự phòng TPHCM, tính từ đầu năm 2015 đến nay toàn Thành phố đã có gần 10.000 ca bệnh sốt xuất huyết tăng 76% so với cùng kỳ năm 2014 và đã có 4 ca tử vong. Đặc biệt chỉ tính riêng trong tuần qua, Thành phố có gần 620 ca sốt xuất huyết, tăng 15% so với trung bình bốn tuần trước và tương đương với đỉnh dịch năm 2011 và phần lớn số ca mắc sốt xuất huyết là trẻ em.

Ghi nhận ở những bệnh viện chuyên khoa nhi tại TPHCM trẻ đến khám mỗi ngày và điều trị nội trú rất đông.

Trước sự gia tăng đột biến của dịch bệnh sốt xuất huyết tại các địa phương, ngành y tế cũng đang tăng cường nhiều biện pháp đồng bộ, phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể các địa phương đang khẩn trương triển khai  phòng ngừa ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh việc tạo mọi điều kiện thuận lợi trong đảm bảo việc khám và điều trị cho các bệnh nhân đã mắc sốt xuất huyết tại các bệnh viện.

Bác sỹ Trịnh Hữu Tùng

Bác sỹ Trịnh Hữu Tùng – Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 2, T.PHCM nói: "Các gia đình cần nên vệ sinh sạch sẽ nơi sinh sống để phòng ngừa bệnh, trong vòng 2 tháng nay bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và có nhiều ca bệnh nặng hơn năm trước".

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và diễn biến phức tạp, Trung tâm y tế dự phòng Thành phố kêu gọi mỗi người dân cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết không tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, tích cực diệt lăng quăng và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chotrẻ, tránh bị muỗi đốt. Khi gia đình có người bị sốt xuất huyết, cần nhanh chóng đưa người bệnh đi khám và báo ngay cho y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời vùng dịch để không tránh lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả