Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện lực Đà Nẵng sẵn sàng cho tuần lễ cấp cao Apec 2017.

(ANTV) - Nhằm phục vụ sự kiện Apec 2017 được diễn ra thành công, điện lực Đà Nẵng đã phối hợp với điện lực miền Trung và các ngành có liên quan phối hợp triển khai xây dựng nhiều nguồn lưới điện quan trọng với tổng mức đầu tư lên đến hơn 1 ngàn tỉ đồng.

Bên cạnh đó, điện lực Đà Nẵng cũng tăng cường đầu tư xây dựng các công trình 110kv để tăng cường khả năng nhận điện lưới quốc gia cũng như cải tạo hệ thống lưới điện trung hạ áp, đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục trong suốt quá trình diễn ra hội nghị trong thời gian tới.
 
Ông Lê Hồng Cương - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV điện lực Đà Nẵng cho biết: Xác định tầm quan trọng của tuần lễ cấp cao Apec thì ngay từ năm 2015 ngành điện đã lập kế hoạch đầu tư  xây dựng mới cải tạo nâng cấp các mạng lưới điện phù hợp phục vụ Apec. Tổng công ty điện lực miền trung và điện lực đà nẵng đã đầu tư 18 công trình trong đó có 8 công trình cấp 110kv và 10 công trình cấp 22kv để làm sao đủ điện năng phục vụ cho Apec 2017.
 
Bênh cạnh đó, điện lực Đà Nẵng cũng thường xuyên tiến hành thí nghiệm định kì đường dây và các trạm biến áp 110kv, phát quang hành lang tuyến, vệ sinh bảo dưỡng, xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc, bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh trên các hành lang an toàn lưới điện đặc biệt là những địa bàn trọng điểm phục vụ tuần lễ cấp cao Apec 2017.
 
Anh Nguyễn Đức Chung - Công nhân quản lý lưới điện lực Hải Châu, TP Đà Nẵng nói: Để phục vụ tốt cho Apec 2017 thì điện lực Đà Nẵng cũng đã hỗ trợ quan tâm về nguồn và con người cho các tổ điện trong khu vực. Bên cạnh đó để phục vụ tốt cho hội nghị quan trọng cấp cao sắp tới thì đội cũng tăng cường những nhân lực để làm sao điện lực trên toàn thành phố trong thời gian tới được duy trì ổn định để tuần lễ Apec 2017 được diễn ra tốt đẹp. 
 
Cùng với công tác xây dựng, cải tạo lưới điện, Điện lực Đà nẵng cũng đầu tư máy phát và bộ lưu điện (UPS) tại chỗ, phối hợp với các địa điểm dự kiến tổ chức APEC 2017 để khảo sát, lập phương án bổ sung hệ thống máy phát và bộ lưu điện dự phòng nhằm đảm bảo sẽ cấp điện trở lại ngay khi có sự cố để không ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của hội nghị.
 
Ông Lê Hồng Cương - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV điện lực Đà Nẵng cho biết: Trong thời gian diễn ra tuần lễ cấp cao Apec 2017, ngành điện lực cũng sẽ bố trí trực lãnh đạo trực và xử lý sự cố 24/24 tại các điểm xung yếu và các điểm diễn ra sự kiện để đảm đáp cấp điện an toàn cho hội nghị.
 
Trong dịp diễn ra Tuần lễ cấp cao Apec 2017, sẽ có hàng nghìn đại biểu, nguyên thủ, quan chức cấp cao, lãnh đạo doanh nghiệp đến từ 21 nền kinh tế thành viên.
 
Do đó, công tác cấp điện an toàn, liên tục cho các nơi diễn ra hội nghị luôn được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công chung của hội nghị quan trọng sắp tới.
 
Và với sự đầu tư xứng đáng cùng công tác chuẩn bị kĩ lưỡng, ngành điện lực Đà Nẵng đã và đang sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho tuần lễ cấp cao Apec 2017, Sự kiện mang ý nghĩa kinh tế, chính trị, xã đội đặc biệt quan trọng của đất nước.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả