Thứ năm, ngày 27/01/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:53, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều kiện để đi ô tô cá nhân giữa TP.HCM và Đồng Nai

(ANTV) - Thông tin về lĩnh vực giao thông tỉnh Đồng Nai vừa chấp thuận bổ sung phương án cho người lao động đi lại giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh này bằng ô tô cá nhân.

Theo quy định của Đồng Nai, người lao động di chuyển giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai bằng xe ô tô cá nhân phải là người đã tiêm vaccine (sau 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày lấy mẫu.

Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh là 2 tỉnh giáp ranh, có nhiều điểm tương đồng. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai kiến nghị tỉnh cho phép người lao động, đặc biệt là các chuyên gia di chuyển giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai bằng phương tiện cá nhân.

Nghệ An mở cửa Bến xe miền Trung đón người dân tránh bão

Tại Nghệ An, do ảnh hưởng từ cơn bão số 8, 2 ngày qua, Nghệ An đã xuất hiện mưa lớn. Để đảm bảo an toàn cho người dân từ các tỉnh thành phía Nam đến và đi qua địa phận Nghệ An khi gặp mưa lớn, tỉnh đã bố trí lực lượng túc trực và đón tiếp ngươi dân vào Bến xe khách Miền trung, nằm cạnh đường tránh thành phố Vinh.

Để việc đón tiếp các công dân đảm bảo an toàn, chu đáo, các lực lượng đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện hỗ trợ khai báo y tế, cung cấp lương thực, thực phẩm miễn phí từ sữa, nước uống, bánh mỳ đến bánh chưng, cháo nóng cho trẻ em.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An, tính từ ngày 3/10 đến nay, tỉnh Nghệ An đã đón gần 7.000 công dân hồi hương từ các tỉnh phía Nam trở về. Trong điều kiện thời tiết cực đoan, mưa lớn, gió giật mạnh do ảnh hưởng từ cơn bão số 8, việc chủ động tiếp đón, đảm bảo an sinh cho bà con hồi hương là điều cần thiết. Tỉnh Nghệ An cũng khuyến cáo các công dân chỉ tiếp tục di chuyển khi hết mưa lớn và bão tan.

Hà Nội: Bến xe vắng khách ngày đầu hoạt động trở lại

Từ ngày 14/10, xe bus, vận tải khách, taxi đã được hoạt động trở lại sau nhiều tháng tạm đóng cửa để phòng chống dịch. Vắng khách là vấn đề chung có thể thấy rõ của hoạt động vận tải hành khách trong ngày đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, mặc dù vắng khách, nhưng tại các bến xe và trên mỗi chuyến xe thì công tác phòng chống dịch vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc.

Tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, tất cả đã sẵn sàng để đón khách trở lại. Băng rôn, khẩu hiệu,... được dán khắp nơi để tuyên truyền và nhắc nhở hành khách về biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, lượng hành khách tại đây rất ít và mỗi hành khách khi vào bến lên xe cũng đều được hướng dẫn khai báo y tế, quét mã QR và bắt buộc phải có khẩu trang mới được lên xe.

Với vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định, theo kế hoạch, từ 14/10 sẽ có 8 tuyến xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại tại các bến xe Hà Nội. Tuy nhiên, tại Bến xe Mỹ Đình chỉ có duy nhất tuyến xe Hà Nội - Cao Bằng đủ điều kiện được phép hoạt động. Là tài xế xe khách anh Tuấn Anh cũng cho biết, đối với mỗi hành khách khi mua vé di chuyển về Hà Nội cũng đều phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn giá trị, phải khai báo y tế và thông tin lịch trình đi và đến để nhà xe có thể truy vết nhanh nếu có trường hợp F0.

Không riêng gì đối với vận tải xe khách, xe bus cũng đã được hoạt động trở lại. Nhưng hiện tại hành khách đi trên xe bus rất vắng vẻ, có chuyến được 2, 3 hành khách, có chuyến thậm chí không có hành khách nào.

Có thể thấy việc cho phép hoạt động trở lại dịch vụ vận tải có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ đối với hành khách mà cả với nhân viên lái xe. Tuy nhiên, hoạt động trong khi dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, thì yêu cầu mỗi hành khách, mỗi nhân viên đều phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, để mỗi chuyến xe thực sự được an toàn.

BT
Thăm dò khán giả